Hội nghị tuyên truyền chăm sóc sức khỏe, tầm soát Ung thư đến với các hội viên của hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Vĩnh Phúc

Thứ Bảy, 20/04/2024

Ngày 19/4 vừa qua, Hội nghị tuyên truyền chăm sóc sức khỏe, tầm soát Ung thư với chủ đề “Tầm soát ung thư ngay hôm nay” của bệnh viện Lạc Việt tiếp tục đến với các hội viên của Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Vĩnh Phúc.

Chương trình có sự tham gia của hơn 100 hội viên của Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Vĩnh Phúc
Chương trình có sự tham gia của hơn 100 hội viên của Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Vĩnh Phúc

Hội nghị nhằm mục đích giúp cho phụ nữ Việt Nam nói chung, phụ nữ tỉnh Vĩnh Phúc nói riêng thấy được tầm quan trọng của thói quen tầm soát ung thư định kỳ, cũng như có những hành động thực tế để phòng tránh hiệu quả căn bệnh mãn tính này.

Tại Việt Nam, phần lớn Ung thư Cổ tử cung được phát hiện ở giai đoạn muộn. Trong khi quá trình diễn tiến từ nhiễm virus đến ung thư cổ tử cung thường lâu dài. Trung bình sự tiến triển sẽ từ loạn sản nhẹ, vừa, nặng đến ung thư tại chỗ (giai đoạn tổn thương có thể phục hồi) đến ung thư xâm nhập kéo dài từ 10- 20 năm. 

Ung thư Cổ tử cung là vấn đề mà các hội viên đặc biệt quan tâm
Ung thư Cổ tử cung là vấn đề mà các hội viên đặc biệt quan tâm

Trong hội nghị, bác sỹ Nguyễn Anh Quang, Khoa Phụ sản, Bệnh viện hữu nghị Lạc Việt đã có phần chia sẻ các vấn đề liên quan đến Ung thư Cổ tử cung: dịch tễ, đường lây, triệu chứng, vacxin, tầm soát, sàng lọc ung thư,… đến hơn 100 hội viên của hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Vĩnh Phúc.

Bác sỹ Nguyễn Anh Quang chia sẻ về Ung thư Cổ tử cung tại hội nghị
Bác sỹ Nguyễn Anh Quang chia sẻ về Ung thư Cổ tử cung tại hội nghị

Đây cũng là chiến dịch bổ trợ cho công tác truyền thông về quyền lợi của phụ nữ trong doanh nghiệp theo Thông tư 09/2023/TT-BYT sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 14/2013/TT-BYT do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành ngày 05/05/2023. Theo đó, phụ lục 3b có quy định lao động nữ sẽ được sàng lọc ung thư cổ tử cung nói riêng và khám chuyên khoa phụ sản nói chung.

Một số hình ảnh khác: 

——————————————–

Hệ thống Bệnh viện Lạc Việt

🏥 LVFH Vĩnh Yên: Đường Nguyễn Tất Thành, Định Trung, TP. Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc.
☎ 𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞: 1900 1269 hoặc 0949 232 115
🏥 LVFH Phúc Yên: Đường Hai Bà Trưng, Hùng Vương, TP. Phúc Yên, Vĩnh Phúc.     
☎ 𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞: 0837 732 115