Hệ thống máy nội soi tiêu hóa 4K hiện đại hàng đầu thế giới – OLYMPUS EVIS X1 CV1500

Thứ Sáu, 22/12/2023

Olympus Evis X1 CV1500 là hệ thống máy nội soi hiện đại hàng đầu thế giới đến từ tập đoàn Olympus Nhật Bản. Hệ thống máy được tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến đưa tiêu chuẩn nội soi lên tầm cao mới.

Bệnh viện Lạc Việt trang bị và đưa vào sử dụng hệ thống máy nội soi Olympus Evis X1 CV1500

Bệnh viện Lạc Việt luôn mong muốn đem đến hiệu quả cao trong khám chữa bệnh. Cũng như đem đến trải nghiệm khám chữa bệnh tốt nhất, nhanh chóng nhất và chính xác nhất. Vì vậy, với một loạt những ưu điểm nổi bật, vượt trội của máy nội soi Olympus Evis X1 CV1500, bệnh viện hữu nghị Lạc Việt đã đầu tư và đưa vào sử dụng hệ thống máy nội soi hiện đại bậc nhất thế giới này.

Ưu điểm không đau, nhanh chóng, hiệu quả, hình ảnh 4K sắc nét giúp hiển thị các tổn thương, ổ viêm loét, điểm chảy máu bên trong hay các polyp đáng ngờ, tổ chức tiền ung thư. Từ đó, các bác sĩ có thể phát hiện sớm các bệnh lý đáng ngờ, đặc biệt là ung thư.

Tổ hợp các công nghệ cao có trong máy Olympus Evis X1 CV1500

1. Công nghệ TXI – Ánh sáng trắng mới (Hình ảnh nâng cao kết cấu và màu sắc) 

Phát hiện sớm ung thư là yếu tố vô cùng quan trọng để ngăn ngừa ung thư tiến triển đến giai đoạn muộn và giảm tỷ lệ tử vong. Tuy nhiên, các tổn thương sớm do ung thư gây ra thường rất nhỏ, khó nhìn thấy và dễ bị bỏ qua. Nhận thấy được vấn đề đó, các nhà phát triển máy đã tạo ra công nghệ TXI – công nghệ ánh sáng trắng mới nhất.

Công nghệ TXI - Ánh sáng trắng mới (Hình ảnh nâng cao kết cấu và màu sắc) 

Thông qua việc kết hợp 3 thuật toán xử lý hình ảnh bao gồm hiệu chỉnh độ sáng phần tối của hình ảnh, xử lý mở rộng chênh lệch màu sắc và xử lý nhấn mạnh thành phần kết cấu, TXI làm tăng khả năng hiển thị các tổn thương và polyp đáng ngờ. Từ đó giúp các bác sĩ có thể phát hiện sớm các bệnh lý đáng ngờ, đặc biệt là ung thư. Nhờ đó đưa ra phương hướng điều trị sớm và đạt hiệu quả cao nhất.

2. Công nghệ NBI – Công nghệ hình ảnh dải hẹp

NBI là công nghệ có độ phân giải cao, sử dụng các bước sóng xanh lam và xanh lục được hấp thụ bởi huyết sắc tố. Từ đó cho phép quan sát trực quan và sắc nét hơn các mẫu niêm mạc và mạch máu. Nhờ vậy, bác sĩ có thể phát giác các ổ viêm loét, tổ chức tiền ung thư từ rất sớm và không bỏ sót bất cứ thương tổn nào.

Công nghệ NBI - Công nghệ hình ảnh dải hẹp

  • Công nghệ NBI sử dụng ánh sáng dải tần hẹp với 2 bước sóng 415nm và 540nm. Các bước sóng này đi xuyên sâu hơn và giúp quan sát sắc nét lớp niêm mạc.
  • Khả năng phóng đại quang học tới hàng trăm lần. Đồng thời, ống nội soi có thể tiếp cận vị trí tổn thương ở khoảng cách gần nhất (từ 2 đến 6mm).

Nhờ đó bác sĩ có thể dễ dàng đánh giá tổn thương qua hình ảnh. Và trong quá trình nội soi, bác sĩ có thể thực hiện sinh thiết, dị vật, cầm máu, loại bỏ polyp, khối u và các tổ chức tiền ung thư…

3. Công nghệ RDI – Hình ảnh lưỡng sắc màu đỏ, giúp phát hiện các điểm chảy máu 

Công nghệ RDI sử dụng tập hợp các bước sóng ánh sáng xanh, hổ phách và đỏ giúp cải thiện khả năng hiển thị các điểm chảy máu trong niêm mạc và tăng cường khả năng hiển thị các mạch máu sâu so với ánh sáng trắng.

Công nghệ RDI - Hình ảnh lưỡng sắc màu đỏ, giúp phát hiện các điểm chảy máu 

Vì vậy, thông qua công nghệ RDI sẽ giúp xác định các điểm chảy máu. Khi đó, các bác sĩ có thể cầm máu dễ dàng và nhanh chóng hơn. Thời gian thực hiện thủ thuật chảy máu cấp cứu và cắt bỏ nội soi được rút ngắn.

4. Công nghệ EDOF – Mở rộng chiều sâu lấy nét hoàn toàn

Nhờ việc sử dụng vật kính chuyên biệt cùng công nghệ EDOF, máy Olympus Evis X1 CV1500 có thể thu nhận được những hình ảnh ở phạm vi lấy nét khác nhau. Sau đó, thông qua các bước xử lý thuật toán, máy sẽ cho ra hình ảnh cuối cùng có độ sâu, rộng trong trường nhìn. Độ sâu trường ảnh mở rộng cho phép quan sát nội soi chính xác thông qua tiêu điểm rộng liên tục và độ phóng đại lên đến 520 lần.

Ưu điểm nổi bật của máy nội soi Olympus Evis X1 CV1500 

  • Phát hiện các ổ viêm loét, tổ chức tiền ung thư từ rất sớm và không bỏ sót các thương tổn dù rất nhỏ
  • Quan sát trực quan và sắc nét hơn các mẫu niêm mạc và mạch máu
  • Xác định chính xác điểm chảy máu ở bên trong
  • Rút ngắn thời gian thực hiện thủ thuật chảy máu cấp cứu và cắt bỏ nội soi
  • Khả năng phóng đại quang học tới hàng trăm lần, độ phân giải 4K
  • Ống nội soi có thể tiếp cận vị trí tổn thương ở khoảng cách gần nhất (từ 2 đến 6mm)
  • Sử dụng ánh sáng dải tần hẹp với 2 bước sóng 415nm và 540nm.
  • Độ sâu trường ảnh mở rộng và độ phóng đại lên đến 520 lần.
Máy nội soi Olympus Evis X1 CV1500 
Máy nội soi Olympus Evis X1 CV1500 giúp phát hiện các ổ viêm loét, tổ chức tiền ung thư từ rất sớm.

Olympus – Tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực y tế, công nghệ quang học

Tập đoàn Olympus được thành lập vào năm 1919 là tập đoàn đa quốc gia có trụ sở chính tại Tokyo, Nhật Bản. Bề dày lịch sử lên đến hơn một thế kỷ, đã có mặt trên toàn cầu với 108 công ty, chi nhánh, đại diện ở nhiều quốc gia khác nhau.

Vào năm 1950, Olympus đã phát triển ra máy khám dạ dày thực tế đầu tiên trên thế giới. Trong suốt hành trình phát triển, Olympus nổi tiếng với việc đầu tư mạnh mẽ vào các nghiên cứu và phát triển để tạo ra các sản phẩm công nghệ tiên tiến và đột phá trong ngành công nghiệp của họ. Theo số liệu thống kê vào năm 2022, Olympus đang là đơn vị dẫn đầu về cung cấp thiết bị nội soi trên toàn thế giới, chiếm tới 70% thị phần toàn cầu.

Bệnh viện hữu nghị Lạc Việt không chỉ đầu tư vào trang thiết bị hiện địa, tiên tiến, chất lượng cao. Mà còn có đội ngũ y bác sĩ, chuyên gia giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất khang trang, hiện đại. Nếu bạn quan tâm và muốn đặt lịch nội soi bằng máy Olympus Evis X1 CV1500 có thể liên hệ đến hotline 1900 1269 của bệnh viện.


Hệ thống Bệnh viện Lạc Việt

🏥 LVFH Vĩnh Yên: Đường Nguyễn Tất Thành, Định Trung, TP. Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc.
☎ 𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞: 1900 1269 hoặc 0949 232 115
🏥 LVFH Phúc Yên: Đường Hai Bà Trưng, Hùng Vương, TP. Phúc Yên, Vĩnh Phúc.     
☎ 𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞: 0837 732 115