Góc rì viu đi đẻ của mẹ Sam

Thứ Tư, 26/07/2023

Từ hôm em đăng clip khoảnh khắc chào đời của 2 mẹ con có nhiều bạn hỏi về hành trình đi đẻ của em ở Bệnh viện Lạc Việt mà em không kịp trả lời hết được mong mọi người thông cảm ạ.
Hôm nay em viết luôn 1 thể rì viu cho bạn bè và các mẹ quan tâm để mọi người tham khảo ạ. Đây hoàn toàn là cảm nhận cá nhân em đã trải nghiệm nên mong mọi người đừng quở em nhé.
Em có bầu và sinh lần đầu nên cũng bỡ ngỡ và rất cẩn thận trong khâu chọn chỗ khám thai, chọn BV sinh. Lúc đầu e cũng tham khảo, đi khám ở khá nhiều chỗ, phòng khám có, bệnh viện có. Về sau e vô tình biết đến Lớp học tiền sản ở Lạc Việt rồi tiện thể hôm đi học ấy khám ở viện xem thế nào, từ đấy em khám thai ở đấy luôn.
Khoa sản và phòng khám sản đều nằm ở tòa nhà Quốc Tế mới, đăng ký ở ngay quầy lễ tân to đùng tầng 1. Ban đầu e định đăng ký khám dịch vụ nhưng nhân viên bảo nếu có thẻ BHYT thì có thể đăng ký khám BHYT vẫn được chi trả (Em cũng đăng ký BHYT). Thủ tục nhanh lắm ạ, mấy lần sau e xòe VSSID trên điện thoại ra đăng ký BHYT cũng được luôn.

Tầng 1 Với Tầng 2 Của Bv, Mát Rượi

Đến trước cửa phòng khám Sản (ở tầng 1 nhà Quốc Tế mới nhé các mẹ) ngồi đợi đến lượt là vào khám. Bác sĩ Sản hỏi về quá trình mang thai của em, cho em phiếu siêu âm, cũng tư vấn luôn là khi nào cần xét nghiệm máu, nước tiểu…tư vấn nhiệt tình.
Siêu âm thì ngay phòng bên cạnh, máy rất nét, xem rõ mặt con luôn ạ, bác sĩ Siêu âm cũng nhẹ nhàng lắm, vừa siêu âm vừa giải thích tình hình của con.

Phòng Khám Mình Hay Ngồi Chờ

– Đăng ký sinh: Trước khi chọn sinh ở Lạc Việt em đã lên khoa Sản xem một vòng rồi mới quyết định. Phòng ốc mới sạch sẽ, vệ sinh khép kín, có điều hòa, có cả phòng riêng dịch vụ, cả phòng chung. Các bác sĩ cũng giới thiệu về Gói thai sản, vì em bé đầu, muốn sinh thường nên em đăng ký gói thai sản trọn gói sinh thường có BHYT là 6 triệu 800k, trong gói đã có tiền phòng riêng (2 ngày trong phòng 2 giường, vệ sinh riêng, có tủ lạnh, điều hòa, tivi các kiểu), đỡ đẻ, suất ăn ngày 3 bữa của mẹ, bỉm của mẹ, bỉm sữa của con khi nằm viện, siêu âm sau đẻ… Các chị em nếu không kịp ký hợp đồng gói trước thì đến hôm vào viện đẻ ký cũng được ạ.
– Khi có dấu hiệu đẻ là em vào viện, vì ký hợp đồng trước rồi nên em chỉ cần vào làm thủ tục nhập viện thôi. Đồ dùng thì mình có thể không cần mang theo gì cả vì trong gói có rồi nhưng em vẫn mang theo 1 set đồ sơ sinh, bình sữa cho Sam, 1 bộ quần áo của em để mặc khi ra viện.

Phòng đẻ View Phòng Ngập ánh Nắng Tủ đựng đồ Siêu To E3aa9ceddbf008ae51e1 Góc Này để Pha Sữa Góc Tắm Của Con

Phòng tắm mà hàng ngày các cô đón Sam đi tắm view cũng đẹp

Ở Lạc Việt dùng bỉm Goldgi của Nhật, bỉm mềm, thấm tốt (ra viện em cũng tìm mua dùng luôn loại này), giấy ướt, tã bỉm cho mẹ, quần áo của mẹ và con đều được chuẩn bị để thay hàng ngày. Khoản sữa cho con thì viện có sẵn sữa bột Similac, có máy ủ sữa, tiệt trùng bình sữa và cả bình để pha sữa cho con luôn. Nếu mẹ muốn cho con ăn thêm sữa ngoài hay là lúc sữa mẹ chưa về thì có thể ăn sữa của viện, hoặc muốn dùng sữa khác thì tùy mình thôi ạ.
Em đẻ thường nên lúc đẻ trừ các cơn đau ra thì vẫn tỉnh táo bình thường nên biết có 1 bác sĩ sản, 2 điều dưỡng với 1 bác sĩ Nhi Sơ sinh cùng theo dõi cho em, trộm vía em giữ được sức, vẫn khỏe nên làm theo hướng dẫn rặn đẻ của các chị được. Bé Sam đẻ ra được 3,4kg, trộm vía khóc to, bác sĩ Nhi còn bảo là khóc to này nở phổi khỏe lắm đây, cô điều dưỡng bảo tiêm cho con vitamin K phòng xuất huyết não sau sinh rồi cho da kề da với mẹ nhưng em hơi mệt nên chỉ một lúc là em bảo cho con về phòng để các ông bà xem cháu kẻo các ông bà mong.
Em đăng ký quay khoảnh khắc chào đời có 350k thôi mà có video mà mọi người xem trên fb đây ạ. (cái này là ngoài gói nhé các mẹ)
– Em đẻ lúc 2 giờ chiều hôm trước thì chiều hôm sau được ra viện về nhà rồi ạ.
Các bác sĩ đến khám lại cho 2 mẹ con với hỏi han liên tục ấy, sáng hôm sau đẻ em được đi siêu âm xem có nhiều dịch không có vấn đề gì không, trộm vía mọi thứ bình thường, còn Sam thì được cô điều dưỡng tắm cho, bác sĩ Nhi lại lên khám cho con trước khi tiêm Viêm gan B.
À em đăng ký gói sinh hôm học Lớp học tiền sản nên được miễn phí siêu âm tim cho con, lúc sắp ra viện Sam đã được siêu âm tim nên em yên tâm hẳn luôn.
– Về phòng ốc thì tính ra em nằm có 2 ngày thấy phòng sạch sẽ, có nhân viên dọn vệ sinh hàng ngày, có điều hòa mát mẻ, phòng riêng nên yên tĩnh, thoải mái.

Bỉm Của Mẹ Với Con

Bỉm mẹ, bỉm của con

4cbd23db90c743991ad6

Bữa cơm đầu tiên ở viện, lúc ấy chưa đau lắm nên vẫn chụp sống ảo được
Ăn uống thì phần của em có trong gói thai sản theo suất cơm cữ của viện mang lên tận phòng, khá dễ ăn, ngon và đầy đủ dinh dưỡng. Chồng với mẹ vào chăm thì mua cơm căng tin bệnh viện nên cũng nhẹ nhàng, không phải lo về nấu nướng.
Em thấy mọi người hay hỏi về chiếu tia plasma vết khâu với rốn cho con thì em có chiếu, 200k một lần chiếu thôi ạ. (em hỏi rồi có viện 250k, 280k đấy ạ), em có làm lấy máu gót chân sàng lọc cho con gói 500k, nếu mình không dùng thì không mất tiền, cũng không kiểu bị ép dùng đâu ạ, các bác chỉ tư vấn về dịch vụ còn mình dùng hay không thì cũng không sao.
Ở Lạc Việt các bác không nhận phong bì nên lúc về nhà em cũng sang phòng họp của khoa nói lời cảm ơn các bác thế thôi mà các bác có vẻ rất phấn khởi còn cứ nhắc là nhớ đi khám lại miễn phí nhé. :< Nếu dùng thai sản trọn gói sẽ được khám lại sau sinh miễn phí ạ
Em thấy khá may mắn vì lần đầu có bầu, đi đẻ mọi thứ nhẹ nhàng và hài lòng. Chúc các mẹ cũng sẽ có trải nghiệm suôn sẻ, vui vẻ như em nhé.
Quà Thai Sản Trọn Gói Mình được Mang Về

Đi đẻ còn được tặng quà mang về nữa ạ

Nguồn: Fb Mẹ Sam