GẦN 100 BÁC SĨ THAM DỰ HỘI THẢO “SÀNG LỌC VÀ CHẨN ĐOÁN SỚM CÁC BỆNH LÝ TIM MẠCH” TẠI BỆNH VIỆN LẠC VIỆT

Thứ Ba, 21/07/2020

💥Ngày 18/07/2020, Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt phối hợp với Philips Việt Nam tổ chức hội thảo với chủ đề “ Sàng lọc và chẩn đoán sớm các bệnh lý tim mạch”. Tham dự hội thảo có Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Thu Hoài – Phó Viện trưởng Viện Tim mạch Quốc gia Việt Nam; Tiến sĩ, Bác sĩ Lê Tuấn Linh, Trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội; các chuyên gia bác sĩ của Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt; chuyên gia của Philips Việt Nam và các bác sĩ chuyên khoa tim mạch, nội khoa, chẩn đoán hình ảnh trên địa bàn toàn tỉnh Vĩnh Phúc.

♻️Phát biểu chào mừng hội thảo, Thầy thuốc Nhân dân, Bác sĩ Chuyên khoa I Đặng Quang Thanh – Phó Tổng Giám đốc Công ty CPTĐ Lạc Việt – Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt cho biết mỗi tuần bệnh viện tiếp nhận hàng chục trường hợp nghi ngờ bệnh tim mạch, có những trường hợp khi phát hiện ra thì đã ở ngưỡng rất nguy hiểm. Vì vậy, việc phát hiện sớm bệnh lý là vô cùng cần thiết, để hạn chế các biến chứng bệnh lý tim mạch và huyết áp. Bên cạnh việc nâng cao năng lực chuyên môn của đội ngũ y bác sĩ, bệnh viện Lạc Việt còn trang bị nhiều thiết bị hiện đại được nhập khẩu để phục vụ công tác khám chữa bệnh, đặc biệt để phát hiện sớm các bệnh lý nguy hiểm như: Máy cộng hưởng từ, máy chụp CLVT 128 lát, Máy siêu âm Affiniti 70….

 

💢Chia sẻ tại buổi hội thảo, Tiến sĩ Nguyễn Thị Thu Hoài cho rằng, vai trò của bác sĩ là phát hiện sớm bệnh lý tim mạch để đưa ra phương án điều trị. Một trong các phương pháp chẩn đoán hiệu quả được áp dụng đó là siêu âm tim để phân tầng nguy cơ và phát hiện sớm bệnh lý. Tiến sĩ cũng chỉ ra nhiệm vụ hàng đầu của nền y học nói chung và chuyên ngành tim mạch nói riêng, là phát hiện sớm bệnh lý chứ không phải đi khắc phục hậu quả của bệnh.

 

💎Hội thảo tập trung thảo luận các vấn đề “Siêu âm trong chẩn đoán và phát hiện sớm các vấn đề tim mạch” và “Giá trị của chụp Cộng hưởng từ , Cắt lớp vi tính trong chẩn đoán và phát hiện sớm bệnh lý tim mạch”. Đây là hoạt động thiết thực để các bác sĩ cùng thảo luận, trao đổi, chia sẻ và có hướng tiếp cận mới trong việc áp dụng những kĩ thuật hiện đại, để sàng lọc, phát hiện sớm bệnh lý tim mạch.

💐Một lần nữa, trân trọng cảm ơn Tiến sĩ Nguyễn Thị Thu Hoài, Tiến sĩ Lê Tuấn Linh và các bác sĩ đã dành tâm huyết, thời gian nghiên cứu, tập hợp tư liệu, tài liệu để đóng góp cho thành công của hội thảo.

Một vài hình ảnh của buổi hội thảo:

 

 

BỆNH VIỆN HỮU NGHỊ LẠC VIỆT.