ĐÔNG ĐẢO BÁC SĨ TRÊN TOÀN TỈNH VĨNH PHÚC THAM DỰ HỘI THẢO “ SIÊU ÂM PHÁT HIỆN SỚM DỊ TẬT THAI NHI” TẠI BỆNH VIỆN LẠC VIỆT

Thứ Ba, 28/07/2020

 

🌎Mỗi năm, trên Thế giới, có khoảng 8 triệu trẻ sinh ra mắc ít nhất một dị tật bẩm sinh. Ở Việt Nam, con số này khoảng 6000 trong tổng số 1,5 triệu trẻ được sinh ra.

♦Dị tật bẩm sinh thai nhi luôn là ác mộng với người làm cha làm mẹ. Bất cứ thai nhi nào cũng có thể mắc các dị tật bẩm sinh, phát hiện sớm các dị tật thai nhi sẽ giúp bác sĩ đưa ra biện pháp xử lý kịp thời.

♦Nằm trong chương trình hợp tác thường niên, ngày 24/07/2020 Bệnh viện Lạc Việt phối hợp với Philips Việt Nam tổ chức buổi hội thảo “Siêu âm phát hiện sớm dị tật thai nhi” với sự tham gia của Bác sĩ CKII Cao Xuân Long – Bệnh viện Trung Ương Quân đội 108 người trực tiếp chia sẻ tại hội thảo, và các bác sĩ sản khoa, chẩn đoán hình ảnh trên toàn tỉnh Vĩnh Phúc.

 

♦Bác sĩ Cao Xuân Long cho biết với sự phát triển của y học hiện đại, rất nhiều bệnh lý của thai nhi đã được phát hiện thông qua siêu âm. Bác sĩ cũng giới thiệu đến hội thảo nhiều hình ảnh bệnh lý thường gặp ở thai nhi như: bệnh lý đầu mặt và thần kinh, tim mạch, phổi, ống tiêu hóa và các cơ quan trong ổ bụng, nhóm bất thường về hệ vận động…

♦Tại hội thảo, bác sĩ đã sử dụng máy siêu âm 5D của Bệnh viện Lạc Việt để trực tiếp thực hành siêu âm thai sản, qua đó để các bác sĩ có cơ hội trao đổi, chia sẻ và cập nhật thêm nhiều kiến thức chuyên môn mới.

– Một vài hình ảnh khác tại buổi hội thảo:

 

BỆNH VIỆN LẠC VIỆT.