Dịch vụ Chăm sóc giảm nhẹ cho bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối

Thứ Năm, 08/03/2018

Dịch vụ Chăm sóc giảm nhẹ cho bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối

Đối với bệnh nhân ung thư, đặc biệt là bệnh nhân ung thư ở giai đoạn cuối, họ thường kiệt quệ về mặt sức khỏe và tinh thần, hiểu được điều này, Bệnh viện Hữu Nghị Lạc Việt đã thành lập đơn vị Chăm sóc giảm nhẹ giúp giảm bớt các cơn đau, tạo môi trường thoải mái thân thiện, cải thiện chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân.

Chăm sóc giảm nhẹ là gì?

Chăm sóc giảm nhẹ là phương pháp điều trị tập trung vào việc ngăn ngừa và quản lý các triệu chứng của bệnh ung thư và những ảnh hưởng, tác dụng phụ do quá trình điều trị gây ra. Nó cũng hỗ trợ toàn diện cho người sống chung với căn bệnh ung thư và gia đình của họ. Bất kể bệnh nhân nào, không kể tuổi tác, loại ung thư, hay giai đoạn ung thư đều có thể được chăm sóc giảm nhẹ. Đặc biệt là những trường hợp bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối, cần đến chăm sóc giảm nhẹ với mục đích nâng cao chất lượng sống, kéo dài sự sống. Bệnh càng tiến triển, tiến dần đến giai đoạn cuối thì vai trò của chăm sóc giảm nhẹ ngày càng tăng. Khi điều trị không đặc hiệu nữa thì chỉ còn hoàn toàn chăm sóc giảm nhẹ cho đến lúc bệnh nhân tử vong.

Phương pháp điều trị giảm nhẹ thường bao gồm: dùng thuốc, thay đổi dinh dưỡng, kỹ thuật thư giãn, hỗ trợ tinh thần và phương pháp điều trị khác. Người bệnh cũng có thể được áp dụng các phương pháp điều trị giảm đau như hóa trị, xạ trị, phẫu thuật.

Khi nào là thích hợp để thực hiện chăm sóc giảm nhẹ giai đoạn cuối?

Khi các liệu pháp chữa trị không còn hiệu quả thì gia đình và bệnh nhân nên tìm đến dịch vụ chăm sóc giảm nhẹ giai đoạn cuối. Đó là lúc:

  • Bác sỹ dự đoán bệnh nhân không sống thêm được quá sáu tháng.
  • Điều trị thêm không không còn tác dụng.
  • Bệnh nhân muốn tập trung vào chất lượng cuộc sống trong quãng thời gian còn lại.

Chăm sóc giảm nhẹ cho bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối tại Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt

Chăm sóc giảm nhẹ góp phần nâng tầm dịch vụ y tế lên cao hơn, mang tính nhân văn hơn. Nhận thấy được tầm quan trọng của dịch vụ này, bệnh viện ngày càng đẩy mạnh đầu tư và phát triển. Vậy tại sao nên sử dụng dịch vụ chăm sóc giảm nhẹ tại Bệnh viện Hữu Nghị Lạc Việt?

  • Bệnh nhân điều trị giảm nhẹ tại Bệnh viện Lạc Việt sẽ được chăm sóc chu đáo, tận tình.
  • Đội ngũ bác sĩ điều trị là những bác sĩ ung bướu hàng đầu, nhiều năm kinh nghiệm trong điều trị ung thư, từng công tác tại các bệnh viện ung bướu lớn.
  • Đội ngũ điều dưỡng ân cần, chu đáo với người bệnh.
  • Sử dụng các loại thuốc tốt nhất, được nhập khẩu chính hãng, giúp tăng kết quả điều trị và giảm thiểu tác dụng phụ.
  • Môi trường điều trị, cơ sở vật chất bệnh viện khang trang, sạch đẹp, không gian yên tĩnh, cảnh quan đẹp tạo cảm giác thoải mái nhất cho người bệnh.
  • Dịch vụ chăm sóc toàn diện: gội đầu, tắm rửa, giúp bệnh nhân vật lý trị liệu, phục hồi chức năng, giúp bệnh nhân ăn, cắt tóc cho bệnh nhân; chơi cờ, xem phim, nghe nhạc,…
  • Được thanh toán BHYT theo quy định của nhà nước.

Bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối thường có những tâm lý rất bi quan, lo lắng, sợ hãi, tuyệt vọng, nếu không kịp thời giải tỏa những vấn đề về tâm lý này thì có thể làm cho bệnh nặng thêm. Khách hàng muốn biết thêm thông tin về dịch vụ vui lòng liên hệ bệnh viện theo đường dây nóng: 1900 1269 để được hỗ trợ nhanh nhất.