Đi khám sức khỏe định kì, người phụ nữ phát hiện mắc loại u ít gặp

Thứ Năm, 13/01/2022

Tác giả:

Riêng tư: Thạc sĩ. Bác sĩ Nguyễn Khắc Tiệp

Chuyên khoa: Đang cập nhật

Khoa/Phòng:

Đang cập nhật

Vừa qua, các bác sĩ Ngoại khoa – BV Hữu nghị Lạc Việt Phúc Yên đã tiếp nhận và phẫu thuật thành công cho người bệnh mắc u niệu quản – bệnh lý ít gặp tuy nhiên nếu không điều trị kịp thời sẽ dẫn đến ảnh hưởng nghiêm trọng cho sức khỏe người bệnh.

Người bệnh N.T.Q (nữ, 33 tuổi, trú tại Sơn Lôi, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) sau khi khám sức khỏe định kỳ phát hiện Polyp niệu quản sa lồi bàng quang đã được các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt Phúc Yên can thiệp, điều trị.

Tại Bệnh viện, sau khi thực hiện thăm khám lâm sàng và cận lâm sàng các bác sĩ chẩn đoán người bệnh mắc U niệu quản và chỉ định phẫu thuật cắt u bằng laser qua đường niệu đạo. Phẫu thuật không để lại sẹo mổ, hạn chế tối đa xâm lấn, giúp người bệnh hồi phục nhanh chóng.

U Niệu Quản

U Niệu Quản 1

U niệu quản sau khi được cắt khỏi cơ thể người bệnh

ThS.BS. Nguyễn Khắc Tiệp – Trưởng khoa Ngoại – Sản – GMHS – người trực tiếp phẫu thuật cho người bệnh cho biết: U niệu quản là bệnh khá ít gặp tuy nhiên nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời người bệnh có thể gặp biến chứng như giãn thận, biến chứng u đường bài xuất ảnh hưởng chức năng thận.

U niệu quản có thể phát hiện trên siêu âm, chụp cắt lớp vi tính, chính vì thế người dân cần thực hiện khám sức khỏe định kỳ để tầm soát, điều trị sớm tránh những biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe.