Dấu hiệu nhận biết viêm cổ tử cung bạn nên biết

Thứ Năm, 18/05/2017

Bệnh lý nào cũng thế nếu được phát hiện sớm và chữa trị kịp thời sẽ giúp người bệnh ngăn ngừa được những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra và bệnh viêm cổ tử cung cũng không ngoại lệ. Để sớm phát hiện được bệnh, chị em cần phải nắm được những kiến thức cơ bản về bệnh đặc biệt là những dấu hiệu nhận biết bệnh. vậy dấu hiệu nhận biết viêm cổ tử cung là gì? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Viêm cổ tử cung là gì?

Viêm cổ tử cung là tình trạng viêm nhiễm xảy ra ở ống cổ tử cung gồm hai loại cấp và mạn tính. Loại cấp tính thường do vi trùng gây ra còn loại mạn tính chủ yếu do yếu tố vệ sinh, đặc biệt là trong thời kỳ kinh nguyệt, khi quan hệ tình dục, khi thai nghén hay sảy thai. Viêm cổ tử cung nếu không được phát hiện sớm và chữa trị kịp thời sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm như vô sinh hay ung thư cổ tử cung. Do vậy, nhận biết sớm những dấu hiệu của bệnh là rất cần thiết và quan trọng.

Dấu hiệu viêm cổ tử cung

Viêm cổ tử cung do nhiều nguyên nhân. Mỗi nguyên nhân gây viêm lại có những biểu hiện khác nhau. Viêm cổ tử cung có những dấu hiệu nhận biết chung dưới đây:

– Âm đạo tiết nhiều khí hư bất thường, khí hư có màu vàng, xanh hoặc có nhiều dịch nhày, kèm theo mủ và có mùi hôi khó chịu.

– Đau ở vùng bụng dưới. Tùy theo mức độ bệnh mà cơn đau biểu hiện ở những mức độ khác nhau.

– Đau khi quan hệ tình dục, cơn đau càng tăng lên nhiều hơn, khiến người giao hợp khó.

– Âm đạo có thể xuất huyết bất thường ngoài chu kỳ kinh nguyệt.

– Tình trạng kinh nguyệt của người bệnh trở nên thất thường trong nhiều vòng kinh liên tiếp. Thời gian diễn ra một chu kỳ kinh nguyệt thường dài hơn, máu kinh có sự biến đổi về màu sắc và có thể xảy ra hiện tượng rong kinh.

– Ở một vài trường hợp, người bệnh có thể bị sốt, thân nhiệt từ 38 độ C – 38,5 độ C, cơ thể mệt mỏi, ê ẩm.

– Qua thăm khám phụ khoa, cổ tử cung có biểu hiện sưng và tấy đỏ. Trường hợp viêm nhiễm nặng, cổ tử cung có thể mưng mủ và bị loét.

Nếu chỉ dựa vào những triệu chứng kể trên thì rất khó có thể xác định chính xác bạn có bị viêm cổ tử cung hay không. Tốt nhất bạn nên đến Bệnh viện Hữu Nghị Lạc Việt để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và điều trị kịp thời. Bất cứ thắc mắc liên quan, bạn đọc có thể liên hệ đến đường dây nóng: 0949.232.115 để được hỗ trợ.