Dấu hiệu cảnh báo gan đang gặp nguy hiểm

Thứ Ba, 25/04/2017

Gan là bộ phận giữ vai trò quan trọng giúp thanh lọc cơ thể. Vậy bạn có biết những dấu hiệu cảnh báo gan bạn đang gặp nguy hiểm không?

Chảy máu mũi

Thường xuyên bị chảy máu mũi không hẳn là triệu chứng bệnh gan. Thông thường nếu bị chảy máu mũi và cơ thể bị bầm tím có thể là dấu hiệu của cơ thể bị thiếu protein hoặc tệ hơn là bệnh gan.

Quan sát màu phân khi đi ngoài thấy không bình thường

Khi quan sát thấy màu của phân thay đổi có thể là dấu hiệu của rối loạn chức năng gan. Người bệnh gan cũng thường xuyên cảm thấy quặn ruột và có thể đi tiêu đột xuất.

Có những dấu hiệu lạ vùng bụng

Các dấu hiệu đó có thể là sưng dưới xương sườn bên phải. Đồng thời nó cũng có thể gây áp lực nặng lên cơ hoành và khiến bạn đau khi thở.

Chế độ ăn uống thay đổi

Người bệnh gan sẽ thường cảm thấy kém ăn, nhiều người còn bị giảm cân, rối loạn chức năng gan, thiếu máu và có cảm giác buồn nôn.

Đổi màu da

Người mắc bệnh gan thường có da vàng hơn bình thường, bên cạnh đó, màu mắt và nước tiểu của người mắc bệnh gan đều có màu vàng đục, đậm. Hiện tượng này còn gọi là hiện tượng vàng da, đây cũng là một trong số các triệu chứng đầu tiên của người bệnh gan.

Màu sắc và hình dạng móng tay thay đổi

Bạn đừng bao giờ bỏ qua đặc điểm này nhé vì đây là dấu hiệu vô cùng quan trọng để chẩn đoán bệnh gan. Nếu móng tay cong, màu trắng có nghĩa là bạn có nguy cơ mắc bệnh gan.

Trên đây là những chia sẻ của Bệnh viện Hữu Nghị Lạc Việt về những dấu hiệu cảnh báo gan bạn đang gặp nguy hiểm. Nếu cần tư vấn thêm về bệnh vui lòng đến trực tiếp Bệnh viện hoặc liên hệ qua đường dây nóng: 0949.232.115 để được hỗ trợ.