Chương trình khám, tư vấn miễn phí và phẫu thuật thay thủy tinh thể Phaco huyện Vĩnh Tường

Chủ Nhật, 07/08/2016

Sau 3 tháng, Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt triển khai chương trình: khám các bệnh lý về mắt miễn phí và phẫu thuật thay thuỷ tinh thể nhân tạo bằng phương pháp Phaco, chương trình đã khám sàng lọc miễn phí mắt cho hàng chục nghìn người huyện Vĩnh Tường về các bệnh lý như: Đục thủy tinh thể, thiên đầu thống, viêm giác mạc, mộng, quặm, hàng nghìn người đã được phẫu thuật thay thế thủy tinh thể, phẫu thuật cắt mộng, quặm…

DSC02659

Đa số những người bệnh là người cao tuổi và trong đó rất nhiều trường hợp neo đơn hoặc có người thân đi làm xa không ai chăm sóc, thấu hiểu được nỗi niềm này, Bệnh viện đã hỗ trợ hết lòng cho người bệnh và đưa ra 2 lựa chọn :

1.     Người bệnh sẽ được bố trí nghỉ ngơi nội trú tại đây, Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt có đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng, y tá ngoài giỏi công tác chuyên môn còn được đào tạo, tập huấn kĩ năng ứng xử, giao tiếp sẽ đảm bảo cho người bệnh được chăm sóc tận tình và chu đáo.

2.     Những người bệnh muốn về nhà thì sẽ có xe đưa về và sáng hôm sau sẽ có xe tới đón miễn phí để đi khám lại 1 lần nữa.

Có rất nhiều Cụ phân vân vì nhiều nguyên nhân như: không người chăm sóc, di chuyển khó khăn, nhà ít người không ai làm việc nhà… thấu hiểu nỗi niềm đó, Bệnh viện hỗ trợ xe đưa đón miễn phí từ nhà tới Bệnh viện, nên nỗi niềm của các cụ đã gỡ bỏ đi phần nào nên các cụ phấn chấn lên hẳn.

DSC02688

Khi được xe đưa đón tới Bệnh viện, các cụ đã được khám mắt, xét nghiệm máu và nước tiểu, siêu âm mắt, điện tim… một cách kỹ càng. Căn cứ kết quả xét nghiệm lâm sàng đó, các Chuyên gia, Bác sĩ sẽ đánh giá về tình trạng bệnh và thể trạng sẽ đưa ra pháp đồ điều trị một cách hợp lý nhất đối với từng trường hợp.

Phẫu thuật thay thuỷ tinh thể nhân tạo bằng phương pháp Phaco hiện đại nhất hiện nay, cho tỷ lệ thành tuyệt đối. Đây là chương trình mang tính nhân văn sâu sắc, thiết thực góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người cao tuổi tại xã huyện Vĩnh Tường. Chương trình dành cho nhân dân trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc và các tỉnh lân cận (ưu tiên đối tượng chính sách, người có công, các gia đình cá nhân có hoàn cảnh khó khăn cần hỗ trợ về y tế).

DSC01271

Một số hình ảnh của chương trình khám, tư vấn miễn phí và phẫu thuật thay thủy tinh thể huyện Vĩnh Tường

DSC02665

DSC02683

DSC02700

DSC02703