Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì tiếp và làm việc với Tập đoàn Wellthy Corporation của Nhật Bản

Thứ Sáu, 26/05/2017

Chiều ngày 25/05/2017, tại Trụ sở UBND tỉnh Vĩnh Phúc, đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp và làm việc với Đoàn công tác Tập đoàn Wellthy Corporation của Nhật Bản do ông Takado Ueda, Trưởng bộ phận Kinh doanh Quốc tế làm Trưởng đoàn. Cùng dự có đại diện lãnh đạo một số ban, ngành liên quan; đại diện Công ty cổ phần Tập đoàn Lạc Việt.

Tập đoàn Wellthy Corporation là một trong những đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp, dự án nước sạch cho các bệnh viện, trại dưỡng lão thuộc ngành Y tế của Nhật Bản. Đến nay, Tập đoàn đã và đang cung cấp nước sạch tại hơn 1.000 địa điểm thuộc thủ đô Tokyo. Hệ thống nước sạch do Tập đoàn Wellthy Corporation cung cấp là hệ thống công nghệ cao cấp, đáp ứng được các yêu cầu về chất lượng, tiêu chuẩn nước sạch phục vụ các hoạt động chuyên môn trong hệ thống các bệnh viện, như: Phẫu thuật, chạy thận nhân tạo, xét nghiệm… Ngoài ra còn có thể cung cấp nước uống liền cho nhân viên y tế, bệnh nhân. Năm 2015, Công ty cổ phần Tập đoàn Lạc Việt đã ký kết với Tập đoàn Wellthy Corporation triển khai thực hiện thành công dự án cung cấp nước sạch cho Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt, đáp ứng nhu cầu sử dụng nước sạch tại đơn vị. Sau hơn 2 năm vận hành ổn định tại Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt, hệ thống cung cấp nước sạch của Tập đoàn Wellthy Corporation đã cho thấy những hiệu quả nhất định, góp phần giảm tỷ lệ nhiễm khuẩn bệnh viện, giảm chi phí đầu tư hệ thống lọc nước cho bệnh viện cũng như giảm chi phí điều trị cho bệnh nhân.

Mở đầu buổi làm việc, ông Takado Ueda, Trưởng bộ phận Kinh doanh Quốc tế Tập đoàn Wellthy Corporation cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh dành cho Đoàn công tác, đồng thời đánh giá cao những tiềm năng lợi thế của tỉnh Vĩnh Phúc. Trong chuyến thăm và làm việc với tỉnh Vĩnh Phúc lần này, ông và các thành viên trong đoàn bày tỏ mong muốn được xây dựng mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực cung cấp nước sạch cho các ngành KT – XH, hệ thống các trường học cũng như các bệnh viện của tỉnh. Tập đoàn Wellthy Corporation mong muốn được tiếp tục triển khai mở rộng dự án cung cấp nước sạch tại Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt trong thời gian tới, đồng thời mong muốn UBND tỉnh tạo điều kiện để Tập đoàn tiếp cận, giới thiệu giải pháp cung cấp nước sạch cho các đơn vị trong ngành Y tế trên địa bàn tỉnh.

Hoan nghênh các nhà đầu tư Tập đoàn Wellthy Corporation đã đến tìm hiểu môi trường đầu tư vào Vĩnh Phúc và gợi mở các cơ hội hợp tác trong tương lai, đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị thời gian tới, Tập đoàn Wellthy Corporation cần tiếp tục nghiên cứu, tính toán kỹ các phương án thực hiện dự án cung cấp nước sạch cho Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt. Đồng thời, Tập đoàn cần bố trí bộ phận kỹ thuật thường trực tại Vĩnh Phúc để phục vụ công tác vận hành, kiểm tra, theo dõi, đảm bảo hệ thống hoạt động hiệu quả cao nhất. Đồng chí khẳng định, thời gian tới, UBND tỉnh sẽ tăng cường chỉ đạo các đơn vị liên quan đẩy mạnh công tác phối hợp và hỗ trợ tối đa để Tập đoàn Wellthy Corporation tiếp cận và giới thiệu giải pháp cung cấp nước sạch cho các đơn vị, bệnh viện và trường học trên địa bàn tỉnh, làm nền tảng thúc đẩy mối quan hệ hợp tác, đầu tư tốt đẹp giữa Vĩnh Phúc và Nhật Bản trong thời gian tới. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các nhà đầu tư tìm hiểu các cơ hội đầu tư vào tỉnh.