Các hoạt động tri ân hướng tới ngày thương binh liệt sỹ 27/7

Thứ Bảy, 22/07/2017

Hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/71947- 27/7/2017), lãnh đạo tỉnh và các sở, ban, nghành; các tổ chức xã hội trên địa bàn đã thăm, tặng quà và nhiều có nhiều hoạt động tri ân cho một số gia đình chính sách, người có công trên địa bàn tỉnh.

Nhân kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/71947- 27/7/2017), sáng ngày 21/7, Đoàn Trung ương Hội người cao tuổi Việt Nam do đồng chí Phạm Thị Hải Chuyền, Chủ tịch Trung ương Hội người cao tuổi Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà cho một số gia đình chính sách, người có công trên địa bàn tỉnh. Cùng đi có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn.

Đoàn đã đến thăm, tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng Dương Thị Nhuận, thôn Quang Vinh, xã Bá Hiến; mẹ liệt sỹ Nguyễn Thị Chản, thôn Phổ, xã Quất Lưu, huyện Bình Xuyên; mẹ liệt sỹ Bạch Thị Được, thôn Cầu Tre, xã Hồ Sơn; vợ liệt sỹ Trịnh Thị Hoàn, thôn Núc Hạ, xã Hồ Sơn; thương binh Trương Phi Hùng, thôn Nga Hoàng, xã Hợp Châu và thương binh Nguyễn Văn Tuất, thôn Chăm Chỉ, xã Hợp Châu, huyện Tam Đảo.  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn và đồng chí Phạm Thị Hải Chuyền đã bày tỏ sự trân trọng, biết ơn đối với những hy sinh và đóng góp to lớn của các Mẹ Việt Nam anh hùng, mẹ liệt sỹ, vợ liệt sỹ, các thương binh đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc. Và mong muốn các gia đình chính sách người có công tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của gia đình; là tấm gương mẫu mực trong thực hiện các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và động viên con cháu tích cực tham gia các phong trào phát triển kinh tế – xã hội của địa phương, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh, phát triển.

Cũng trong dịp này, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh đã đến thăm, tặng quà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình chính sách trên địa bàn huyện Vĩnh Tường.

Đoàn đã thăm hỏi sức khỏe Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Giữ  thôn Cao Xá xã Cao Đại và gia đình bà Trần Thị Viện, vợ của liệt sỹ Vũ Văn Chê, thôn Thượng Lâu xã Việt Xuân huyện Vĩnh Tường . Tại các  gia đình đến thăm Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh  bày tỏ sự tri ân của thế hệ trẻ đối với những đóng góp của Mẹ Việt Nam anh hùng và các gia đình chính sách đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.  Lãnh đạo Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh  chúc Mẹ Việt Nam anh hùng cùng toàn thể gia đình tiếp tục sống vui, sống khỏe, luôn là tấm gương sáng cho các thế hệ con cháu trong gia đình, cũng như cán bộ, hội viên phụ nữ noi theo.

Hội chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt khám, chữa bệnh nhân đạo cho các gia đình chính sách, người có công và người nghèo trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên

Có 150 người thuộc các đối tượng chính sách, gia đình chính sách, người có công và người nghèo thuộc xã Định Trung, phường Liên Bảo và phường Tích Sơn được các y, bác sỹ tại bệnh viện hữu nghị Lạc Việt thăm khám chuyên sâu, chẩn đoán bệnh, siêu âm và tư vấn chăm sóc sức khỏe, cách phòng tránh một số loại bệnh, nhất là vào thời điểm mùa hè, các bệnh lý mà người già thường hay mắc phải. Thông qua chương trình khám tư vấn này giúp người dân nắm bắt và có phương pháp phòng bệnh, chăm sóc sức khỏe cho bản thân. Không chỉ là hoạt động tư vấn, khám chữa bệnh miễn phí, đây còn là hoạt động thể hiện tinh thần “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” của Hội chữ thập đỏ tỉnh và cán bộ y, bác sỹ tại Bệnh viện hữu nghị Lạc Việt, nhằm tri ân những người có công với đất nước.