Bệnh viện Lạc Việt đầu tư máy cắt lớp CT Scanner 128 lát

Thứ Sáu, 23/12/2016

Công ty Cổ phần Tập đoàn Lạc Việt – Bệnh viện Hữu Nghị Lạc Việt và Công ty TNHH Philips Việt Nam vừa tổ chức Lễ ký kết cung cấp, đào tạo và chuyển giao hệ thống máy cắt lớp CT Scanner 128 lát, với trị giá trên 1 triệu USD.

Bệnh viện Lạc Việt đầu tư máy cắt lớp CT Scanner 128 lát

Máy cắt lớp CT Scanner 128 là máy CT hiện đại nhất trên thế giới hiện nay có thể chụp CT toàn thân. Máy có cấu tạo nhiều dãy đầu dò, thời gian quay một vòng nhanh nhất 0,3 giây trên bề dày lát cắt chỉ 0,6mm nên có thể thu đồng thời 128 lát cắt. Ngoài ra, độ phân giải của máy có thể đạt 0,24mm, cho phép phát hiện những tổn thương có kích thước nhỏ chỉ một vài mm. Máy cắt lớp CT Scanner 128 lát còn có khả năng tái tạo hình ảnh có giá trị chẩn đoán cao như nhau trên nhiều mặt cắt ở các hướng khác nhau nên cho ra kết quả tốt hơn nhiều so với các ứng dụng lâm sàng thường quy trên máy CT trước đây. Hệ thống máy chụp cắt lớp CT Scanner 128 lát được thiết kế dựa trên kỹ thuật tái tạo ảnh tiên tiến, cải tiến quy trình làm việc và công nghệ đầu thu detector và chất lượng hình ảnh CT, không chỉ cung cấp chất lượng hình ảnh vượt trội mà nó còn giảm liều tia và kiểm soát liều lượng cản quang, điều này nhằm hạn chế rủi ro cho bệnh nhân.

PGS, TS Thái Khắc Châu, Phó Giám đốc Bệnh viện Lạc Việt cho biết: Ngoài khả năng chuẩn đoán các bệnh lý thông thường máy cắt lớp CT Scanner 128 lát còn có khả năng phát hiện sớm các bệnh nguy hiểm như: Ung thư, tim mạch… Đặc biệt, với sự hỗ trợ của các công nghệ cao máy cắt lớp CT Scanner 128 lát có thể tạo hình mạch máu nhất là động mạch vành một cách chi tiết và rõ nét giúp cho vấn đề can thiệp điều trị các bệnh lý về tim mạch kịp thời.

Bệnh viện Lạc Việt đầu tư máy cắt lớp CT Scanner 128 lát

 

Hiện nước ta mới chỉ có một số ít bệnh viện tuyến trung ương được đầu tư trang bị máy cắt lớp CT Scanner 128 lát, đây là chiếc máy thứ 4 mà Tập đoàn Philips cung cấp cho thị trường Việt Nam và là máy đầu tiên tại khu vực miền Bắc. Sau khi lắp đặt, đào tạo, chuyển giao công nghệ, đầu năm 2017, Bệnh viện Hữu Nghị Lạc Việt sẽ chính thức đưa máy cắt lớp CT Scanner 128 lát vào khám chữa bệnh.

Việc Bệnh viện Hữu Nghị Lạc Việt đầu tư trang bị máy cắt lớp CT 128 lát được xem là một bước đột phá trong công tác khám chữa bệnh, góp phần nâng cao chất lượng khám, phát hiện, điều trị cho người dân, nhất là đối với bệnh về tim mạch và mạch máu.