Hội Thảo “Cập nhật chẩn đoán & điều trị một số căn bệnh Ung thư phố biến” tại Tỉnh Yên Bái

Thứ Hai, 25/09/2023

Sáng ngày 21/09/2023, tại Thành Phố Yên Bái, Tỉnh Yên Bái, Bệnh viện hữu nghị Lạc Việt phối hợp cùng Sở Y tế Yên Bái và Bệnh viện K đã tổ chức chương trình hội thảo “Cập nhật chẩn đoán và điều trị một số bệnh ung thư phổ biến”.

Hội thảo có sự tham dự của TS. BS  Nguyễn Song Hào, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Yên Bái, TS. BS Võ Văn Xuân, Trưởng Khoa Xạ 5, Bệnh viện K cùng  gần 60 vị đại biểu là các Lãnh đạo Bệnh viện, bác sỹ, điều dưỡng thuộc Bệnh viện đa khoa/chuyên khoa tuyến tỉnh, các Bệnh viện tuyến huyện, Trung tâm y tế và Bệnh viện Đa khoa tư nhân.

Tại hội thảo, Phó Giám Đốc sở Y tế tỉnh Yên Bái – TS.BS Nguyễn Song Hào và TS.BS Võ Văn Xuân – Trưởng Khoa Xạ 5, Bệnh viện K, phát biểu khai mạc trình bày mục đích tổ chức hội thảo với mong muốn cập nhật, bổ sung kiến thức trong chẩn đoán và điều trị các bệnh ung thư để có thể phát hiện, chẩn đoán, điều trị sớm nhằm giảm tỷ lệ mắc và tử vong do bệnh ung thư gây nên, giữa các đơn vị y tế, Bệnh viện.

Trong phần tham luận tại Hội thảo, ThS.BS Đồng Chí Kiên – Phó Trưởng Khoa Nội 5, Bệnh viện K có phần trình bày về “Chẩn đoán sớm ung thư vú”. Nêu lên vai trò và tầm quan trọng trong tần soát, chẩn đoán sớm ung thư để có thể những can thiệp kịp thời giảm thiểu nguy cơ và tỷ lệ tử vong do ung thư gây nên .

Đại diện Bệnh viện hữu nghị Lạc Việt cũng có bài tham luận về “Vai trò hỗ trợ của Bệnh viện tuyến trên đối với các cơ sở y tế địa phương trong việc kiểm soát chất lượng điều trị ung thư cho người bệnh” dưới sự trình bày của ThS. BS Tô Thái Bình, Phó Giám đốc Bệnh viện hữu nghị Lạc Việt.

ThS.BS Nguyễn Thị Thúy Hằng  – Phó Trưởng Khoa Nội 2 – Bệnh viện K chia sẻ tại Hội thảo về chủ đề “Nguyên tắc chẩn đoán điều trị Ung thư phổi: cập nhật và chia sẻ kinh nghiệm thực tế”

Với chủ đề “Xạ trị trong điều trị Ung thư Đại trực tràng” TS.BS Võ Văn Xuân Trưởng Khoa Xạ 5 – Bệnh viện  K- đã chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm quý báu về phương pháp Xạ trị trong điều trị Ung thư Đại trực tràng.

Sau phần tham luận các đại biểu có phần thảo luận hỏi đáp những thắc  mắc về quá trình chẩn đoán và điều trị các bệnh Ung thư phổ biến góp phần trao đổi kinh nghiệm, củng cố kiến thức kỹ năng nhằm nâng cao công tác thăm khám và điều trị tại mỗi cơ sở Bệnh viện.

Hội thảo “Cập nhật chẩn đoán và điều trị một số bệnh ung thư phổ biến” được tổ chức là dịp để các đơn vị y tế, Bệnh viện chia sẻ về những cập nhật, tiến bộ y tế đang áp dụng, tạo mối quan hệ hợp tác, học hỏi lẫn nhau trong công tác chẩn đoán và điều trị ung thư.


Hệ thống Bệnh viện Lạc Việt

🏥 LVFH Vĩnh Yên: Đường Nguyễn Tất Thành, Định Trung, TP. Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc.
☎ 𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞: 1900 1269 hoặc 0949 232 115
🏥 LVFH Phúc Yên: Đường Hai Bà Trưng, Hùng Vương, TP. Phúc Yên, Vĩnh Phúc.     
☎ 𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞: 0837 732 115