Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt nhiệt liệt hưởng ứng ngày hội hiến máu tình nguyện của ngành Y tế 2016

Thứ Bảy, 25/06/2016

Sáng ngày 22/06/2016, cán bộ công nhân viên Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt đã nhiệt liệt hưởng ứng ngày hội hiến máu tình nguyện ngành Y tế 2016 do Sở Y tế Vĩnh Phúc phát động, với thông điệp “ Cán bộ ngành Y tế Vĩnh Phúc hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp ”. Đây là một hoạt động xã hội mang tính nghĩa cử cao đẹp, tính nhân văn cao cả trong cộng đồng  xã hội, nên hàng năm Ban chấp hành Đoàn thanh niên Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt đều vận động cán bộ công nhân viên trong Bệnh viện tham gia.

Đúng 7h00 ngày 22/06/2016, tại Bệnh viện Y học Cổ truyền tỉnh Vĩnh Phúc, ngày hội hiến máu tình nguyện chính thức bắt đầu, các cán bộ công nhân viên của Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt tham gia đều rất tự hào khi biết được những giọt máu của mình hiến tặng có thể đem lại sự sống, mang đến niềm tin, niềm hy vọng cho những người người bệnh. Đặc biệt, các cán bộ công nhân viên Bệnh viện luôn rạng rỡ nụ cười, bởi tất cả đều có chung một mục đích cao cả và ý nghĩa là hiến máu cứu người.

^1993CB208CFC71A071F015452BF2BCC5F24AD80D7F512BDA74^pimgpsh_fullsize_distr

Tâm trạng, cảm xúc của mỗi người trước khi tham gia không giống nhau, các thành viên mới tham gia lần đầu như bạn Nguyễn Đức Mạnh ( kỹ thuật viên khoa Xét Nghiệm ) chia sẻ: ” Đây là lần đầu tham gia nên mình cảm thấy có chút hồi hộp và hơi lo lắng,  nhưng khi dòng màu bắt đầu chảy ra thì cũng là lúc mình cảm nhận được niềm hạnh phúc, giá trị nhân đạo mà mình đang chia sẻ với người bệnh. ”.  

Bác sĩ Dương Ngô Thư ( khoa Ngoại ) chia sẻ : “ Đây là một việc rất ý nghĩa mang tính nhân văn cao, và muốn góp một phần nhỏ bé sức lực của mình cho cộng đồng. Đồng thời đây cũng là kho máu dự trữ cho mình sau này có thể mình có vấn đề gì đó thì được hỗ trợ luôn. Mình cảm thấy rất vui”.

Bác sĩ Nguyễn Đình Thứ ( khoa Ngoại ) chia sẻ : “ Tôi cảm thấy rất tự hào vì được chia sẻ nhũng giọt máu hồng cứu giúp nhiều người bệnh. Là Bác sĩ, tôi sẽ tích cực tuyên truyền, vận động nhiều đồng nghiệp cùng tham gia hiến máu trong ngày hội hiến máu năm nay ”

Trong khi đó Bác sĩ Nguyễn Văn Duy ( khoa Nội ung bướu & Chăm sóc giảm nhẹ ) cho biết : “  Đây là lần thứ hai mình đi hiến máu, lần đầu thì có chút lo lắng, nhưng tới lần này thì cảm thấy vô cùng thoải mái. Sẻ chia với người bệnh bằng nhiều cách và trong khả năng của mình là việc mà những người trẻ như tụi mình cần phải thực hiện  ”.

Tất cả họ đều có chung một niềm vui và tự hào vì đã thực hiện được một việc tốt, đầy ý nghĩa nhân văn, nhân đạo cao cả cho xã hội, cũng như tham gia đẩy mạnh phong trào của Bệnh viện.

^B35F0687036A5131234C611F1F68A6F5313FA7E2888EC44932^pimgpsh_fullsize_distr

Kết thúc ngày hội, số người hiến máu lên tới hơn 300 người, số máu này có ý nghĩa vô cùng quan trọng khi góp phần giúp cho các bệnh nhân có bệnh lý tan máu bẩm sinh, những người bệnh có hoàn cảnh khó khăn… Đang từng giờ cần được truyền máu có thêm động lực vượt qua được khó khăn của bệnh tật và có thêm niềm tin vào cuộc sống. Những tấm lòng vàng của cán bộ công nhân viên Bệnh viện đã chứng tỏ tinh thần nhân đạo, nhân văn cao cả của tập thể Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt.

Ngày hội hiến máu tình nguyện một nghĩa cử cao đẹp, mang tính nhân văn cao cả, và cần được lan tỏa trong cộng động và toàn xã hội. Đồng hành cùng chiến dịch, nhiều tờ báo điện tử nổi tiếng như Dân trí, VnExpress, Vietnamnet,.. cũng đã tới để đưa tin về sự kiện rất ý nghĩa này.

Link tới các tờ báo điện tử khác :

Dân trí

VnExpress