Bệnh đau ruột thừa kéo dài bao lâu?

Thứ Ba, 24/04/2018

Các triệu chứng đau ruột thừa thường xuất hiện đột ngột cần được cấp cứu đúng cách. Vậy những triệu chứng bệnh đau ruột thừa kéo dài bao lâu thì cần cấp cứu tránh biến chứng nguy hại?

Đau ruột thừa kéo dài bao lâu?

Đau ruột thừa kéo dài trong bao lâu? Đau ruột thừa hay đau ruột thừa xảy ra rất nhanh chóng. Sau khi cơn đau xuất hiện các triệu chứng khác cũng sẽ biểu hiện trong vòng 24 giờ. Thời gian để từ viêm ruột thừa tiến triển thành vỡ ruột thừa chỉ có 72 giờ hoặc đôi là ít hơn. Đó là lý do tại sao nếu bạn cảm thấy đau bụng dữ dội và có các triệu chứng nghi ngờ viêm ruột thừa nói trên, nên tới bệnh viện ngay.

Triệu chứng đau ruột thừa cần phải cẩn trọng

Các triệu chứng đau ruột thừa thường xuất hiện đột ngột người bệnh dễ nhầm lẫn. Các triệu chứng đau ruột thừa cần cẩn trọng bao gồm:

  • Đau bụng: vị trí đau ruột thừa tập xung ở vùng thượng vị, bên phải, xung quanh rốn sau đó di chuyển xuống hố chậu bên phải. Ban đầu có cảm giác đau âm ỉ nhưng 1 -2 tiếng sau cảm giác đau dữ dội như dao đâm vào trong.
  • Buồn nôn, chán ăn: Những người đau ruột thừa ban đầu sẽ chán ăn, ăn gì cũng thấy buồn nôn rất khó chịu
  • Sốt: Tùy theo mức độ bệnh mà chúng ta có thể sốt nặng hay nhẹ. Nhưng khi sốt kèm theo dấu hiệu trên chứng tỏ bạn đang bị đau ruột thừa.
  • Đại tiện kém: Trước khi đau ruột thừa, người bệnh sẽ không đi đại tiện hoặc bị táo bón, vón cục, mỗi lần đi đại tiện đều rất khó khăn.

Phẫu thuật điều trị đau ruột thừa hiệu quả

Phẫu thuật là phương pháp điều trị tiêu chuẩn của viêm ruột thừa. Thời gian để phục hồi sau phẫu thuật còn tùy thuộc vào loại phẫu thuật được thực hiện, phương pháp gây mê được áp dụng. Ngoài ra thời gian phục hồi cũng phụ thuộc vào tình trạng ruột thừa viêm đã vỡ hay chưa.

Nếu ruột thừa còn nguyên vẹn, chưa vỡ, người bệnh có thể thực hiện phẫu thuật nội soi. Thời gian phục hồi này sẽ tương đối nhanh, và mặc dù bạn sẽ được theo dõi các dấu hiệu nhiễm trùng. Khoảng 1- 2 ngày sau phẫu thuật, người bệnh có thể được xuất viện.

Tuy nhiên nếu ruột thừa đã bị vỡ, người bệnh bắt buộc phải mổ hở để ngăn chặn nhiễm trùng lây lan. Thời gian phục hồi trong bệnh viện có thể mất bốn ngày hoặc lâu hơn.

Hầu hết bệnh nhân viêm ruột thừa có thể tiếp tục các hoạt động bình thường trong vòng một vài ngày hoặc lâu hơn sau khi hoàn thành phẫu thuật cắt bỏ ruột thừa. Tuy nhiên với các hoạt động gắng sức, người bệnh nên nghỉ ngơi, chờ cơ thể hồi phục hoàn toàn sau 2 – 4 tuần.

Bệnh viện Hữu Nghị Lạc Việt với đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại công nghệ cao là địa chỉ thực hiện phẫu thuật điều trị viêm ruột thừa hiệu quả, an toàn được nhiều người tin tưởng lựa chọn.

———————————————————————————————————————————————————
Quý khách hàng cần tư vấn xin vui lòng liên hệ:
Bệnh viện Hữu Nghị Lạc Việt
Địa chỉ: Nguyễn Tất Thành, Định Trung, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc
HOTLINE: 1900 1269