Bà Kim Dong Hee – Lãnh đạo Philips Khu vực Châu Á Thái Bình Dương đến thăm và làm việc với BV Hữu nghị Lạc Việt

Thứ Tư, 04/05/2022

Chiều ngày 29/4/2022, bà Kim Dong Hee – Lãnh đạo Philips Khu vực Châu Á Thái Bình Dương cùng ông Vũ Đức Nhất – Tổng giám đốc Philips Việt Nam và đoàn lãnh đạo Philips Việt Nam đã đến thăm và làm việc tại BV Hữu Nghị Lạc Việt.

2f0bd5547677b729ee66

Trong buổi làm việc, cả hai bên đã có những trao đổi về tình hình hợp tác, những hạng mục được phát triển trong tương lai khi Bệnh viện Lạc Việt đầu tư thêm về cơ sở vật chất. Bệnh viện Lạc Việt hiện là đối tác lớn của hãng Philips. Bệnh viện đã và đang đầu tư lắp đặt rất nhiều hệ thống máy móc của Philips như máy: Siêu âm 4D, hệ thống chụp cắt lớp CT 128 dãy, hệ thống máy chụp cộng hưởng từ 1.5, hệ thống chụp và can thiệp mạch DSA…

Hiện tại, hệ thống chụp mạch số hóa xóa nền DSA đang được Philips lắp đặt và dự kiến sẽ hoàn tất quá trình chuyển giao công nghệ cho BV Lạc Việt vào đầu tháng 5 năm 2022. Bà Dong Hee cho biết:” Bệnh viện Lạc Việt là một trong số ít đối tác của Philips tại Việt Nam đầu tư bài bản và đồng bộ hệ thống máy móc trang TBYT của hãng Philips, vì thế mà người dân địa phương ở đây có cơ hội được tiếp cận với hệ thống y tế chăm sóc sức khỏe hiện đại giúp phát hiện và cứu chữa kịp thời cho người bệnh trong Tỉnh mà không phải đi xa.”

Một số hình ảnh của Bà Dong Hee và đoàn Philips tại Bệnh viện Lạc Việt.

59aac2f261d1a08ff9c0

2604935b3078f126a869

B6b828e78bc44a9a13d5

3e1b1d43be607f3e2671

Thông tin thêm

Hệ thống chụp – can thiệp tim mạch (DSA) là hệ thống trang thiết bị tiên tiến và hiện đại phục vụ chẩn đoán và can thiệp tim – mạch máu với các chức năng chụp tim, động mạch vành, các loại mạch tạng, mạch chi; can thiệp bệnh tim, động mạch vành; nút mạch trong các trường hợp phình mạch não, dị dạng mạch não, hẹp động mạch não, hẹp – tắc các động mạch chi; nút mạch các khối u gan, u não, u thận và các khối u khác trong cơ thể; điều trị ung thư.

Ưu điểm vượt trội của hệ thống này là tối ưu liều chiếu tia, giúp hạn chế thấp nhất sự hấp thụ tia cho bác sĩ và người bệnh mà vẫn đảm bảo chất lượng hình ảnh chụp mạch. Hệ thống được tích hợp đầy đủ các phần mềm hỗ trợ cho thủ thuật can thiệp như: Phần mềm tối ưu cho thay van động mạch chủ qua da, phần mềm hỗ trợ can thiệp động mạch não 4D và can thiệp động mạch vành. Kỹ thuật chụp mạch số hóa xóa nền đã giúp cho các bác sĩ phát hiện sớm các tình trạng bất thường của dòng máu, hỗ trợ chẩn đoán và điều trị được chính xác các bệnh lý nghiêm trọng như Đột quỵ, Nhồi máu cơ tim… lên kế hoạch giải phẫu và giúp xác định chính xác các vị trí tổn thương bên trong cơ thể.