Tổng kết chương trình Trái tim cho em tại Vĩnh Phúc

Thứ Ba, 07/11/2023

Mỗi năm, tại Việt Nam có hàng ngàn trẻ em ra đời đã mắc bệnh tim bẩm sinh, phần lớn rơi vào các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình ở vùng sâu, vùng xa, biên giới hải đảo… Với chi phí can thiệp, phẫu thuật lớn, việc có con em mắc bệnh tim bẩm sinh thực sự là một gánh nặng và không phải gia đình nào cũng có thể trang trải.


Xuất phát từ thực tế trên, trong hai ngày 04 và 05 tháng 11 năm 2023, tại Bệnh viện hữu nghị Lạc Việt, Quỹ Tấm Lòng Việt – Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp với Bệnh viện hữu nghị Lạc Việt, Bệnh viện E và tỉnh Đoàn Vĩnh Phúc tổ chức chương trình khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ em dưới 18 tuổi trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc và các tỉnh lân cận.

Chương trình đã diễn ra thành công tốt đẹp với kết quả đã khám sàng lọc cho 1086 em nhỏ từ sơ sinh đến dưới 18 tuổi trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc và các tỉnh lân cận, phát hiện 94 em mắc các bệnh lý tim mạch bẩm sinh, trong đó có 28 em mắc các bệnh tim bẩm sinh cần phải phẫu thuật, có 66 em mắc các bệnh tim bẩm sinh cần phải theo dõi bệnh, tái khám định kỳ. Đối với những trường hợp các em nhỏ mắc bệnh có hoàn cảnh gia đình khó khăn đã được chương trình hướng dẫn đăng ký tại chỗ và nhanh chóng xác minh gia cảnh để kịp thời hỗ trợ chữa trị miễn phí.


Để mang tới cơ hội được hồi sinh những trái tim lỗi nhịp cho các em nhỏ kém may mắn mắc bệnh tim bẩm sinh, trong thời gian tới, Bệnh viện hữu nghị Lạc Việt sẽ tiếp tục triển khai khám sàng lọc miễn phí cho các em nhỏ chưa được tham gia chương trình lần này.

thể khám tầm soát bệnh tim bẩm sinh cho thật nhiều em nhỏ trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc và các tỉnh lân cận, để giúp các em có một trái tim khoẻ mạnh. Các em nhỏ mắc tim bẩm sinh có gia cảnh khó khăn phải can thiệp, phẫu thuật sẽ được bệnh viện tài trợ chi phí điều trị, phẫu thuật.

Số điện thoại đăng ký khám sàng lọc: 19001269 hoặc 0949232115