Lãnh đạo thành phố Vĩnh Yên tới thăm và chúc tết Bệnh viện hữu nghị Lạc Việt

Thứ Ba, 09/02/2021

Sáng ngày 9/2, Phó bí thư thường trực thành ủy Nguyễn Hoài Nam, Phó chủ tịch UBND thành phố Trần Ngọc Hải, cùng các trưởng, phó chánh văn phòng thành ủy và UBND thành phố Vĩnh Yên, đến thăm và chúc tết Bệnh viện hữu nghị Lạc Việt nhân dịp Tết nguyên đán Tân Sửu 2021.

Báo cáo Phó bí thư thành ủy Nguyễn Hoài Nam & Phó chủ tịch UBND thành phố Trần Ngọc Hải, Thầy thuốc nhân dân. Bác sĩ chuyên khoa I – Đặng Quang Thanh, Giám đốc điều hành Bệnh viện cho biết: Năm 2020, bệnh viện hữu nghị Lạc Việt đã hoàn thảnh vượt mức kế hoạch đề ra trong năm 2019. Trong năm vừa qua, bên cạnh việc tiếp tục đầu tư phát triển mở rộng quy mô giường bệnh, danh mục kỹ thuật, cử các bác sĩ đi học, bênh viện hữu nghị Lạc Việt đã ký kết hợp tác toàn diện với bệnh viện K, đưa vào hoạt động hệ thống xạ trị Elektra 160 lá – một trong những hệ thống xạ trị hiện đại nhất hiện nay, giúp giảm tải cho tuyến trung ương cũng như giúp cho nhiều bệnh nhân ung thư trong tỉnh Vĩnh Phúc, các tỉnh lân cận, hạn chế thời gian đi lại, chờ đợi khi điều trị bệnh. Đặc biệt, nhân dịp khai trương hệ thống xạ trị và kỷ niệm 15 năm thành lập, bệnh viện đã miễn phí cho 300 ca ung thư đầu tiên, chi phí ước tính lên đến 4 tỷ đồng, khi xạ trị tại bệnh viện. Vừa qua, bệnh viện hữu nghị Lạc Việt đã khánh thành và đưa vào hoạt động Bệnh viện hữu nghị Lạc Việt Phúc Yên với quy mô ban đầu là 30 giường bệnh, dự kiến nâng lên 100 giường bệnh trong thời gian tới. Với phương châm hoạt động “Chăm sóc bạn bằng cả trái tim”, coi người bệnh như người nhà, bệnh viện hữu nghị Lạc Việt hướng tới trở thành một địa chỉ khám chữa bệnh uy tín, chất lượng cao cho người dân trong và ngoài tỉnh.

Phát biểu tại buổi thăm, đại diện cho đoàn công tác, Phó bí thư thường trực Thành ủy Nguyễn Hoài Nam ghi nhận, biểu dương và đánh giá rất cao những thành tích và đóng góp của Bệnh viện hữu nghị Lạc Việt trong công tác khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe người dân. Đặc biệt, khi dịch bệnh Covid -19 mới bùng phát vào tháng 3/2020, tại tỉnh Vĩnh Phúc, Bác sĩ Đặng Quang Thanh – Giám đốc điều hành Bệnh viện đã trực tiếp tham gia Ban chỉ đạo phòng chống dịch của tỉnh, góp phần không nhỏ vào thành công của công tác kiểm soát dịch bệnh Covid – 19 năm vừa qua.

Trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Phó bí thứ Thành Ủy Nguyễn Hoài Nam đề nghị đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện hữu nghị Lạc Việt tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm của người thầy thuốc trong công tác phòng, chống dịch bệnh, góp phần chiến đấu đẩy lùi Covid-19.

Cf6c1da5f7e804b65df9