Cải tiến chất lượng Bệnh viện – Những kết quả đã đạt được

Thứ Sáu, 21/07/2023
Trong những năm gần đây, đời sống kinh tế xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng được chú trọng hơn, ngoài những yêu cầu cơ bản khi đi khám chữa bệnh (KCB), mọi người còn có nhu cầu cao hơn trong chất lượng dịch vụ chính vì thế các Bệnh viện cũng thường xuyên cải tiến chất lượng hoạt động đáp ứng nhu cầu của người bệnh.
86d6af87d937096950267
Tòa nhà Khám chữa bệnh Quốc tế khang trang, hiện đại mới được đưa vào hoạt động tại Bệnh viện
Bệnh viện hữu nghị Lạc Việt là bệnh viện đa khoa tư nhân có sự phát triển mạnh mẽ. Sau 18 năm trưởng thành, từ 8 khoa ban đầu, đến nay hệ thống Y tế Lạc Việt đã có hai cơ sở Bệnh viện đa khoa hoạt động với quy mô lớn là Bệnh viện hữu nghị Lạc Việt tại phương Định Trung – Tp. Vĩnh Yên – Vĩnh Phúc và Bệnh viện hữu nghị Lạc Việt Phúc Yên tại đường Hai Bà Trưng – Hùng Vương – Tp. Phúc Yên – Vĩnh Phúc.
Những năm qua, Bệnh viện Lạc Việt không ngừng đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị y tế hiện đại, đồng bộ, cải tiến quy trình KCB nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe người dân, người nước ngoài sinh sống và làm việc trong và ngoài tỉnh Vĩnh Phúc, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh. Bệnh viện đã và đang ứng dụng các kỹ thuật cao trong KCB, tiến tới chuyên sâu hóa các lĩnh vực như: Ung bướu, Ngoại khoa, Sản khoa, Nhi khoa…
Về ưu điểm trong quá trình cải tiến chất lượng Bệnh viện có những nét nổi bật sau:
– Bệnh viện KCB BHYT tất cả các ngày trong tuần (cả thứ 7, Chủ nhật và các ngày Lễ Tết), đáp ứng nhu cầu KCB của người dân đồng thời đảm bảo quyền lợi của người dân khi tham gia BHYT.
– Đa dạng hóa hình thức đăng ký khám bệnh, tạo điều kiện thuận lợi cho người bệnh chủ động sắp xếp thời gian, tiết kiệm thời gian khi đi khám bằng các hình thức như: Đăng ký trực tiếp tại Bệnh viện bằng thẻ BHYT hoặc ứng dụng VSSID, đăng ký qua các kênh truyền thông của BV như: Website (benhvienlacviet.vn) Fanpage Facebook (Bệnh viện hữu nghị Lạc Việt), Zalo…
– Bệnh viện đã áp dụng thanh toán điện tử, tạo điều kiện thuận lợi cho người bệnh trong quá trình thanh toán.
– Hoạt động triển khai Bệnh án điện tử được thực hiện theo lộ trình Bệnh viện đề ra.
– Quy trình KCB được cải tiến khoa học, hợp lý, luôn có nhân viên lễ tân, nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể, giải đáp, hỗ trợ người bệnh và người nhà trong suốt quá trình KCB.
– Nhân viên y tế đổi mới phong cách, thái độ phục vụ, nâng cao y đức, được thường xuyên cập nhật kiến thức, nâng cao trình độ chuyên môn, năng lực để tiếp cận với những phác đồ mới, nâng cao hiệu quả KCB.
– Cơ sở vật chất được mở rộng, xây mới và sửa chữa nhằm tạo ra khuôn viên Bệnh viện Xanh – Sạch – Đẹp, an toàn, hướng tới thực hiện chăm sóc toàn diện người bệnh, phòng lưu viện đảm bảo sạch sẽ, riêng tư, đầy đủ tiện nghi tạo sự thoải mái cho người bệnh và người nhà.
– Xác định trang thiết bị y tế, công nghệ hiện đại là bước đột phá quan trọng, nâng cao hiệu quả công tác KCB, Bệnh viện đã đầu tư hệ thống máy móc hiện đại, cao cấp như: Hệ thống chụp Cộng hưởng từ MRI 3.0 Tesla của hãng Philips (Mỹ), Hệ thống xạ trị gia tốc VMAT Synergy 160 lá (của hãng Elekta – Anh Quốc) trong điều trị Ung thư; Hệ thống máy miễn dịch tự động thế hệ mới nhất của hãng Abbott (Hoa Kỳ) và Roche – Hitachi để chẩn đoán, sàng lọc các bệnh: Ung thư, dị tật thai nhi, chẩn đoán vô sinh hiếm muộn, các bệnh Nội tiết, xác định các bệnh nhiễm vi rút Rubella, cúm, Viêm gan B, C, A… cho kết quả nhanh chóng, chính xác. Máy chụp cắt lớp vi tính toàn thân (CT 128 dãy); Máy chụp cộng hưởng từ MRI 1.5; Hệ thống huyết học SYSMES, Hệ thống chụp Xquang Shimadzu (Nhật Bản), xét nghiệm rối loạn đông máu tại giường ROTEM; Hệ thống C-Arm (cánh tay phẫu thuật của Mỹ) tăng độ chính xác trong phẫu thuật chấn thương; Máy tán sỏi thận, tiết niệu ngoài cơ thể; Máy siêu âm màu 4D. Đặc biệt, Bệnh viện đã triển khai siêu âm tim màu 4D, máy chụp – can thiệp mạch số hóa xóa nền DSA và các máy siêu âm hiện đại trong thăm khám về tuyến vú, tuyến giáp, hạch, phần mềm, khớp; hệ thống Nội soi dạ dày, đại tràng với công nghệ NBI giúp phát hiện sớm ung thư đường tiêu hóa; Hệ thống xét nghiệm sinh hóa tự động của Hitachi (Nhật Bản), máy điện tim đồ, điện não đồ, đo lưu huyết não đồ, đo loãng xương, máy chụp tuyến vú mammography, chụp Xquang răng toàn cảnh…
Bên cạnh những ưu điểm hiện nay Bệnh viện vẫn còn một số hạn chế cần khắc phục như:
– Cơ sở hạ tầng vẫn đang trong quá trình sửa chữa, thay mới nên cần thời gian hoàn thiện, sắp xếp hợp lý, thuận lợi cho công việc.
– Vấn đề thời gian chờ đợi khám của khách hàng cũng được chú trọng cải thiện để rút ngắn thời gian chờ đợi của khách hàng ít nhất có thể nhưng đôi khi vào những giờ cao điểm vẫn còn tình trạng khách hàng phải chờ đợi.