Bệnh viện “xanh”, an toàn khi thăm khám

Thứ Năm, 18/11/2021

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh covid -19, Bệnh viện hữu nghị Lạc Việt đã tăng cường các biện pháp phòng chống dịch, đảm bảo thông suốt các hoạt động, an toàn cho người dân đến khám chữa bệnh

Ngay từ khu vực ngoài cổng, bệnh viện tổ chức phân luồng, sàng lọc cho tất cả các trường hợp đến khám và điều trị. Để tránh tình trạng lây chéo, bệnh viện đã phân hai khu vực xét nghiệm riêng biệt. Trong đó, một khu vực dành riêng cho người dân, doanh nghiệp có nhu cầu test dịch vụ và một khu vực dành riêng cho người đến khám chữa bệnh.

Trung bình mỗi ngày bệnh viện tiếp nhận khoảng hơn 200 lượt đến làm thủ tục xét nghiệm covid-19. Qua xét nghiệm, vừa qua, bệnh viện đã phát hiện được một số trường hợp dương tính với SARS-COV2. Tuy nhiên, đây đều là các trường hợp bệnh nhân chủ động đến làm dịch vụ xét nghiệm, chứ không phải, từ bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện và được giám sát chặt chẽ.

Khi phát hiện các trường hợp xét nghiệm covid 19 có kết quả dương tính, bệnh viện đã thông báo đến chính quyền địa phương, nhanh chóng thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định. Không để dịch bệnh lây lan trong môi trường bệnh viện, cũng như cộng đồng.

Hiện nay, bệnh viện Lạc Việt thiết lập hệ thống hàng rào sàng lọc 3 lớp, gồm: lớp khai báo y tế ngay tại cổng vào, lớp thứ hai tại vùng đệm của các khoa khám ngoại trú, lớp thứ ba tại vùng đệm của các khoa nội trú. Đảm bảo không có các ca mắc covid-19 vào trong khu vực khám chữa bệnh. Do vậy bệnh nhân có thể y tâm đến khám vào điều trị tại bệnh viện./