Bệnh viện HN Lạc Việt tập huấn Phòng cháy chữa cháy năm 2019

Thứ Ba, 10/12/2019

Để thực hiện tốt công tác Phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm về công tác này cho bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên, ngày 05/12/2019, Bệnh viện Hữu Nghị Lạc Việt đã phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC Công an tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Tập huấn về công tác PCCC tại đơn vị.

Tại buổi Tập huấn, bên cạnh việc cung cấp những thông tin về một số vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước và địa bàn Vĩnh Phúc trong những năm gần đây, giảng viên đã truyền đạt những kiến thức cơ bản về công tác PCCC, các nguyên nhân gây ra cháy nổ và một số biện pháp PCCC tại cơ quan và gia đình. Ngoài ra, các bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên của Bệnh viện Hữu Nghị lạc Việt được hướng dẫn sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy…

Sau phần phổ biến lý thuyết, dưới sự hướng dẫn của các chiến sỹ Phòng Cảnh sát PCCC Công an tỉnh Vĩnh Phúc, nhân viên của Bệnh viện đã được thực hành cách sử dụng các phương tiện bình bột, bình CO2 để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

Việc tổ chức Tập huấn công tác PCCC là hoạt động định kỳ của Bệnh viện Hữu Nghị Lạc Việt. Đây là dịp để nhân viên bệnh viện nâng cao hiểu biết và ý thức trách nhiệm đối với hoạt động PCCC, qua đó chủ động trong công tác PCCC, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống cháy nổ.