Khoa Xét nghiệm

Giới Thiệu

Khoa xét nghiệm được thành lập từ những ngày đầu thành lập Bệnh viện, Khoa đã được đầu tư bài rất bài bản với những thiết bị hiện đại hàng đầu của Nhật Bản và Mỹ…

Khoa làm việc 24/24 giờ, tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày lễ nhằm phục vụ tốt nhất cho người bệnh tới khám chữa bệnh.

Quy trình xét nghiệm

quy trinh xet nghiem

Chức năng và nhiệm vụ                                      

Khoa xét nghiệm chịu trách nhiệm cung cấp cho các chuyên gia, bác sĩ những kết quả xét nghiệm y học của các chuyên khoa huyết học, tế bào, sinh hóa, vi sinh, miễn dịch và ngân hàng máu… phục vụ cho công tác chuẩn đoán, điều trị và theo dõi người bệnh nội trú, ngoại trú cũng như kiểm tra sức khỏe định kỳ cho khách hàng của Bệnh viện Hữu Nghị Lạc Việt.

– Xét nghiệm huyết học : Đánh giá bất thường và đếm số lượng của các tế bào máu giúp chẩn đoán nguy cơ ung thư máu hoặc thiếu máu…

– Xét nghiệm Sinh hóa: Thực hiện xét nghiệm máu để chẩn đoán chức năng gan thận, đánh giá tình trạng cholesterol… và định lượng liều thuốc phù hợp nhất cho bệnh nhân.

– Xét nghiệm dịch chuẩn đoán những nguy cơ mắc ung thư, viêm gan A,B,C,D…

Nhân lực

Trưởng khoa : BS CKI Lê Anh Vinh

 • 3 Bác sĩ chuyên huyết học.
 • 13 kỹ thuật viên.

Đội ngũ Bác sĩ và kỹ thuật viên Khoa xét nghiệm

Cùng với đó là các chuyên gia, bác sĩ đầu ngành ở các bệnh viện trực thuộc bộ y tế như : Bệnh viện K Trung ương, Bệnh viện 103, Bệnh viện Quân Y, Bệnh viện Tai-Mũi-Họng Trung ương, Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Phụ sản Trung ương…

Cơ sở vật chất và trang thiết bị

Nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của khách hàng, Khoa xét nghiệm của Bệnh viện Hữu Nghị Lạc Việt được trang bị những trang thiết bị hiện đại theo tiêu chuẩn Nhật Bản, Hoa Kỳ, Italia, Thụy Sĩ .

 • Máy sinh hóa miễn dịch tự động Cobas E411, hãng Roche Cobas Thụy Sỹ

Cosbas E411

 • Máy xét nghiệm sinh hóa tự động Cobas C501, hãng Roche Cobas Thụy sỹ

Cosbas 501

 • Máy xét nghiệm nước tiểu tự động Urisys 2400, hãng Hitachi Nhật Bản

Urisys 2400

 • Máy khí máu và điện giải tự động Cobas B121, hãng Roche Cobas Thụy Sỹ

Cosbas B121

 • Máy sinh hóa miễn dịch Cobas 6000, hãng Roche Cobas Thụy Sỹ

Cosbas 6000

 • Máy phân tích huyết học tự  động Cell-Dyn 1800, hãng Abbott Hoa Kỳ
 • Máy đo đông máu Clindiag CA-02 hãng Clindiag, Vương Quốc Bỉ
 • Máy điện giải Roche 9180 Electrolyte Analyzer, hãng Roche Cobas Thụy Sỹ.
 • Máy phân tích sinh hóa tự động Hitachi 917, hãng Hitachi Nhật Bản
 • Máy xét nghiệm huyết học BC 3320, hãng Mindray Trung Quốc.

Thế mạnh

Từ khi đi vào hoạt động, Khoa xét nghiệm được trang bị những thiết bị hiện đại, tiên tiến nhất từ những nước có nền y học phát triển như: Nhật Bản, Hoa Kỳ, Italia, Thụy Sỹ… với tổng số tiền đầu tư lên tới trên 20 tỉ đồng.

Bên cạnh những trang thiết bị hiện đại đó, Khoa cũng không ngừng học hỏi những kỹ thuật như lấy máu bằng chân không giúp cho người bệnh giảm đau cũng như bảo vệ tĩnh mạch, tránh việc bệnh nhân lấy bị lấy đi lấy lại nhiều lần khi cần phải lấy nhiều mẫu máu như trong trường hợp sử dụng xylanh thông thường.

Kỹ thuật lấy máu bằng chân không

Khoa sở hữu hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại cùng với sử dụng những kỹ thuật tiên tiến sẽ luôn cung cấp những kết quả xét nghiệm chuẩn xác, nhanh chóng và đáng tin cậy.

21 thoughts on “Khoa Xét nghiệm

 1. Bạn cho mình hỏi mình muốn xét nghiệm máu để biết có bị nhiếm viêm gan b ko.thì hết bao nhiêu ạ (xét nghiệm chi tiết máu.như tỉ lệ virut trong máu là bao nhiêu…)và có được bhyt thanh toán ko ạ.nếu có thì bao nhiêu %.bảo hiểm của mình đăng ký kcb ban đầu ở 109 ạ

 2. Dạ, nếu bạn dùng phương pháp test nhanh thì hết khoảng 65k (BHYT có chi trả), dùng phương pháp định lượng hết khoảng 75k (BHYT không chi trả), phương pháp này sẽ cho kq chính xác nhất. Sau khi kiểm tra nếu phát hiện bị viêm gan B, bạn muốn kiểm tra tỉ lệ virut trong máu thì cần làm thêm xét nghiệm đếm virut chi phí khoảng 700k ạ

 3. Chào BV!
  Mình có bầu 20w, hnay m thấy chỗ vùng kín có cảm giác đau nhói, và nổi 1 nốt đỏ, m đang nghi bị nhiễm Herpes, cho mình hỏi bv có xét nghiệm máu chẩn đoán nhiễm herpes ko?

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.