Xét nghiệm sàng lọc sơ sinh tại Bệnh viện Hữu Nghị Lạc Việt

Sàng lọc sơ sinh (SLSS) là xét nghiệm khá phổ biến được thực hiện ngay từ những ngày đầu sau sinh nhằm phát hiện sớm các rối loạn nội tiết – chuyển hóa – di truyền từ đó giúp chẩn đoán và có phương pháp chăm sóc, điều trị kịp thời mang lại cuộc sống khỏe mạnh bình thường cho trẻ.

Các triệu chứng, bệnh lý này thường khó phát hiện trên các biểu hiện lâm sàng nên cần phải làm các xét nghiệm sàng lọc để phát hiện. Có một số bệnh cần được phát hiện sớm để điều trị ngay trong 2 tuần đầu sau khi sinh thì trẻ mới có thể phục hồi và phát triển bình thường.

Hầu hết các bé tham gia sàng lọc sau sinh đều bình thường, duy chỉ có một số ít bé phát hiện mắc bệnh (rất ít). Khi phát hiện mắc bệnh các bé sẽ được điều trị sớm nhờ đó các bé sẽ có một cuộc sống bình thường khoẻ mạnh, tránh được các biến chứng nguy hiểm khiến trẻ có thể bị khuyết tật hoặc nặng hơn là tử vong.

Lấy máu gót chân được thực hiện như thế nào?

Bé được lấy 2 giọt máu ở gót chân vào giấy thấm máu và để khô rồi tiến hành xét nghiệm. Sau khi lấy máu gót chân, các bác sĩ sẽ tiến hành xét nghiệm bằng cách lấy 1 giọt máu ở gót chân trẻ thấm vào một loại giấy đặc biệt, sau đó về lại cho vào 1 loại thuốc thử, xử lý và đo trên máy bán tự động.

Nên làm xét nghiệm sàng lọc sơ sinh ở đâu?

Hiện tại hầu hết các trẻ sinh tại bệnh viện lớn đều được khuyến nghị là nên làm sàng lọc sau sinh bằng lấy máu gót chân, đây là dịch vụ ngoài nên các mẹ sẽ phải thanh toán thêm một khoản phí riêng ngoài viện phí.

Hiện tại, các bệnh viện tuyến trung ương như phụ sản hà nội, phụ sản trung ương, các bệnh viện quốc tế đều có dịch vụ này. Tại Vĩnh Phúc, khách hàng có thể đăng ký dịch vụ sàng lọc sơ sinh tại Bệnh viện Hữu Nghị Lạc Việt – đây được xem là địa chỉ sàng lọc sơ sinh uy tín được nhiều gia đình tin tưởng lựa chọn.

Hiện tại, bệnh viện cung cấp 3 gói xét nghiệm sàng lọc sơ sinh là gói cơ bản 3 bệnh, gói mở rộng 5 bệnh và gói cao cấp 73 bệnh. Cụ thể:

Gói xét nghiệm    Các bệnh được sàng lọc  Chi phí (VNĐ) 
Gói 3 bệnh – Thiếu men G6PD (G6PD)

– Bệnh Suy giáp bẩm sinh (CH)

– Tăng sản tuyến thượng thận bẩm sinh (CAH)

350.000
Gói 5 bệnh – Thiếu men G6PD (G6PD)

– Suy giáp bẩm sinh (CH)

– Tăng sản tuyến thượng thận bẩm sinh (CAH)

– Rối loạn chuyển hóa đường Galactose (GAL)

– Rối loạn chuyển hóa Phenylalanin (PKU)

500.000
Gói 73 bệnh – Rối loạn chuyển hóa amino acid

– Rối loạn chuyển hóa acid hữu cơ

– Rối loạn chuyển hóa acid béo

– Rối loạn Hemoglobin

– Rối loạn chuyển hóa nội tiết

– Một số rối loạn khác

  5.000.000

Đến với Bệnh viện Hữu Nghị Lạc Việt, bé yêu sẽ được thực hiện những xét nghiệm sàng lọc hiện đại, chính xác và nhanh chóng nhất! Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ tổng đài 19001269 để được tư vấn hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.