Thực hư chuyện ăn rau muống gây sẹo lồi??

Nhiều bạn có câu hỏi:

  1. Khi có vết thương hở, sau khi ăn rau muống thì bị sẹo lồi to. Có phải do ăn rau muống nên sẹo lồi như dân gian nói?
  2. Những người mới phẫu thuật và đang chờ lành vết thương thì không nên ăn rau muống, có đúng không? Những ai không nên ăn rau muống?

 

Trả lời:

Các loại rau quả nói chung rất giàu dinh dưỡng, cụ thể là vitamin, chất khoáng, chất xơ.
Rau muống cũng vậy.

Trong 100 g rau muống chứa:

3,2 g protein,

2,5 g carbohydrate,

1 g chất xơ,

  • cung cấp năng lượng khoảng 23 Kcal.

Ngoài ra còn có rất nhiều vitamin khoáng, chẳng hạn như capoten 2.280 mcg, vitamin B1 0,1 mg, B2 0,09 mg, PP 0,7mg, C 23 mg, canxi 100 mg, photpho 37 mg, natri 37 mg, sắt 1,4 mg, kali 331 mg, magie 15 mg, kẽm 0,35 mg, đồng 100 mcg…

Mỗi bữa ăn hợp lý cần có đủ các nhóm chất gồm tinh bột, đạm, béo, rau củ và trái cây.

Thực hư chuyện ăn rau muống gây sẹo lồi

 

Quan niệm ăn rau muống gây sẹo lồi cho người vừa phẫu thuật hoặc có vết thương hở, thật ra đến nay chỉ được lưu truyền trong dân gian theo kinh nghiệm. Thực tế chưa có một nghiên cứu khoa học nào khẳng định điều này. Hơn nữa bị sẹo lồi hay không còn do cơ địa của mỗi người.

Nếu bạn lo lắng ăn rau muống làm cho sẹo lồi thì trong thời gian có vết thương hoặc sau phẫu thuật, nên ăn các loại rau khác vẫn tốt cho sức khỏe.

Người có sỏi thận nên hạn chế ăn rau muống vì hàm lượng oxalate cao. Tránh ăn các loại rau không rõ nguồn gốc. Khi chế biến, nhớ rửa kỹ rau để loại bỏ giun sán và mầm bệnh

Nguồn: Internet

 

Bệnh viện Hữu Nghị Lạc Việt

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.