Phẫu thuật thoát vị bẹn bằng phương pháp Kugel

Thoát vị bẹn là một căn bệnh mà nguyên nhân là do một cơ quan trong bụng như ruột non, ruột già, omentum, v.v… bị thoát ra từ phần màng cơ bẹn do phần cơ bẹn yếu.

Hình ảnh thoát vị bẹn và  hình ảnh ruột non bị đẩy ra ngoài

Bệnh thoát vị bẹn tuy không phải là tình trạng cấp cứu nhưng khi một trong các cơ quan trong bụng bị đẩy ra ngoài sẽ gây chèn ép dẫn đến hoại tử, viêm phúc mạc, nhiễm trùng và nguy hiểm đến tính mạng. Để tránh tình trạng thoát vị bẹn tệ hơn, bạn nên lựa chọn một phương pháp phẫu thuật an toàn và hiệu quả.

Điều trị thoát vị bẹn bằng phương pháp Kugel được thực hiện hiệu quả tại Bệnh viện Hữu Nghị Lạc Việt. Với phương pháp này, bác sĩ sẽ rạch khoảng 3-4cm để đặt tấm lưới bên ngoài phúc mạc để đóng lỗ thoát vị và ngăn chặn một cơ quan trong bụng thoát ra.

Lưới sử dụng trong phẫu thuật kích thước 11x6cm

Vị trí cấy lưới bao gồm vòng bẹn bên trong và dưới xương đùi

                               

       Vết mổ theo phương pháp cũ                                                      Vết mổ theo phương pháp Kugel

So với các phương pháp trước đây, phương pháp này ít gây đau cho bệnh nhân, khả năng tái phát bệnh rất thấp. Lựa chọn phương pháp phẫu thuật cũ thì việc tái phát lại chiếm 10%, vết mổ lớn, nhưng với phương pháp phẫu thuật Kugel mới nhất thì khả năng tái phát là dưới 1%, bệnh nhân có thể xuất viện sau 1-2 ngày phẫu thuật. Đặc biệt, hiện tại ở Việt Nam chỉ có TS.BS Kobayashi Naoyuki thực hiện kỹ thuật này.

Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ đường dây nóng 19001269 hoặc gửi câu hỏi tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.