Khoa Phẫu Thuật & Gây Mê Hồi Sức

Giới Thiệu

Khoa Phẫu Thuật & Gây Mê Hồi Sức – một trong những khoa có từ ngày đầu thành lập Bệnh viện Hữu Nghị Lạc Việt khoa đã tập trung được đội ngũ Bác sĩ, Kỹ thuật viên, điều dưỡng được đào tạo bài bản, có trình độ chuyên môn cao kết hợp với những cơ sở vật chất trang thiết bị hiện đại, quy trình giám sát chặt chẽ tối ưu hóa hiệu quả điều trị phẫu thuật.

Chức năng và nhiệm vụ

 • Bố trí phòng phẫu thuật, phòng tiểu phẫu đáp ứng theo yêu cầu của các khoa lâm sàng.
 • Sắp xếp người bệnh vào phòng phẫu thuật theo yêu cầu phẫu thuật các các chuyên khoa.
 • Tiến hành vô cảm, theo dõi diễn biến bệnh nhân từ lúc tiếp nhận bệnh vào phòng tiền mê đến khi bàn giao người bệnh tới các khoa.
 • Giám sát theo dõi tiến trình hồi phục của bệnh nhân trong thời gian hậu phẫu.
 • Thực hiện kiểm tra theo quy chế gây mê hồi sức trong quá trình phẫu thuật.
 • Hỗ trợ điều trị, hồi sức cấp cứu tại các khoa trong bệnh viện và các bệnh viện xung quanh.
 • Tổ chức vệ sinh, tiệt trùng phòng phẫu thuật, dụng cụ, kiểm tra công tác bảo hộ lao động, phòng chống cháy nổ theo quy định.
 • Lập kế hoạch chỉ đạo tuyến dưới về chuyên môn và kỹ thuật chuyên khoa sâu, tham gia giảng dạy về gây mê hồi sức trong sản phụ khoa và phẫu thuật nội soi cho tuyến dưới.

Nhân Lực

Bệnh viện Hữu Nghị Lạc Việt tập trung được các đội ngũ chuyên gia, bác sĩ, phẫu thuật viên đầu ngành. Có trình độ chuyên môn, kỹ thuật cao.

Trưởng Khoa : BsCKI Nguyễn Chí Thành.

 • 2 Bs gây mê.
 • 5 KTV gây mê hồi sức.
 • 4 Điều dưỡng.

Đội ngũ y bác sĩ của khoa Phẫu thuật & GMHS

Cùng với đó là các chuyên gia từ các bệnh viện trực thuộc bộ y tế như : Bệnh viện K Trung ương, Bệnh viện 103, Bệnh viện Quân Y, Bệnh viện Tai-Mũi-Họng Trung ương, Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Phụ sản Trung ương… với các chuyên khoa: gan, mật, tụy; cơ xương khớp, thận tiết niệu, tai mũi họng, ung bướu…

Cơ sở vật chất và trang thiết bị

Là một trong khoa mũi nhọn của Bệnh viện Hữu Nghị Lạc Việt khoa được đầu tư cơ sở vật chất hiện đại gồm: 3 phòng mổ, 1 phòng tiểu phẫu, có buồng tiền mê và hồi tỉnh, cùng với đó là những trang thiết bị hiện đại : 2 Máy nội soi, 3 máy thở, 1 máy tán sỏi Laser, Hệ thống Đèn Led chiếu sáng… được nhập từ các nước có nền y học phát triển Nhật Bản, Hoa Kỳ, Thụy Sỹ, Hàn Quốc.

Trang thiết bị phòng mổ

Các kỹ thuật gây mê.

Gây mê nội khí quản là một phương pháp gây mê có đặt ống nội khí quản để hô hấp điều khiển trong suốt quá trình vô cảm, phẫu thuật dành cho các phẫu thuật, đại phẫu : lồng ngực, hệ tiêu hóa, phẫu thuật nội soi…

Gây mê tĩnh mạch là gây mê toàn thân bằng cách dùng thuốc mê, thuốc ngủ, thuốc an thần tiêm qua đường tĩnh mạch hoặc bắp thịt, dẫn đến tình trạng mê có phục hồi trên lâm sàng. Bệnh nhân thở với khí trời hay oxy nhưng không lẫn hơi thuốc mê.

Gây tê tủy sống là phương pháp gây tê vùng, được thực hiện bằng cách tiêm thuốc tê vào trong dịch não tủy, thuốc tê sẽ ức chế có hồi phục dẫn truyền của các rễ thần kinh, các rễ thần kinh này không được bao bọc bởi lớp vỏ ngoài thần kinh và tiếp xúc với thuốc tê trong dịch não tủy.

Gây tê vùng là làm tê các trục dây thần kinh hay chặn đoạn các dây thần kinh chi phối cảm giác trong khu vực tương đối lớn.

Thế Mạnh

Cùng với sự phát triển của nền y học trên thế giới, Khoa phẫu thuật & gây mê hồi sức không ngừng học hỏi, cập nhật những kiến thức mới nhằm đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh của khách hàng.

Bác sĩ đang tiến hành phẫu thuật

Từ khi được thành lập khoa đã phẫu thuật, tiểu phẫu thành công rất nhiều trường hợp như: phẫu thuật ruột thừa, thai ngoài tử cung, mổ lấy sỏi bàng quang,mổ lấy sỏi túi mật, mổ võng mạc.

Phẫu thuật nội soi

Ngoài ra, đội ngũ y bác sĩ còn được đào tạo, tập huấn những kỹ năng giao tiếp và ứng xử nhằm hướng tới sự hài lòng cho người bệnh được điều trị tại khoa.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.