PHẪU THUẬT CẮT U SÙI Ở ĐẠI TRÀNG PHẢI CHO BỆNH NHÂN 25 TUỔI

Thứ Sáu, 03/04/2020

Bệnh nhân N.V.B, 25 tuổi, ở Yên Lạc – Vĩnh Phúc, nhập viện vào 7h30 sáng ngày 1/4/2020 với triệu chứng đi ngoài ra máu thường xuyên. Sau quá trình thăm khám và làm các cận lâm sàng, kết quả nội soi đại tràng của bệnh nhân phát hiện có 1 khối u sùi chảy máu ở đại tràng phải, viêm niêm mạc trực tràng, trĩ nội độ I, nứt kẽ hậu môn; chụp CT scanner 128 lát cắt cho hình ảnh dày thành đại tràng lên tạo khối, vài hạch nhỏ ổ bụng đường kính khoảng 7mm.

Ekip phẫu thuật của Ths. Bs Nguyễn Nguyên Đông đã tiến hành phẫu thuật nội soi hỗ trợ cắt đại tràng phải và mổ mở nhỏ để nối hồi tràng và đại trang ngang cho bệnh nhân. Cuộc phẫu thuật diễn ra trong khoảng gần 1 giờ đồng hồ, với viết mổ rất nhỏ ở ổ bụng. Đánh giá trong mổ cho thấy đây là một tổn thương mới, hạch chưa nhiều và ổ bụng vẫn tốt, vì vậy tiên lượng bệnh nhân sau mổ tốt.

Các bác sĩ của Bệnh viện Hữu Nghị Lạc Việt khuyến cáo, các bệnh nhân khi có các triệu chứng rối loạn tiêu hóa, hoặc đi ngoài phân ra máu, nhầy nên đi nội soi đại tràng sớm để tránh những tiên lượng xấu do phát hiện muộn.

Bệnh viện Hữu Nghị Lạc Việt
Đ/c: Đường Nguyễn Tất Thành – Vĩnh Yên – Vĩnh Phúc.
Khám, chữa bệnh ( BHYT&Dịch vụ) tất cả các ngày trong tuần kể cả thứ bảy, chủ nhật, ngày lễ.