Người bị đau dạ dày nên ăn gì?

Đau dạ dày nên ăn gì là thắc mắc mà nhiều người đặt ra khi không may mắc phải căn bệnh này. Tìm hiểu chính xác và đầy đủ về điều này sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình điều trị bệnh.

Khi bị đau dạ dày, với các dấu hiệu thể hiện tình trạng viêm loét dạ dày, các loại thực phẩm dưới đây là lựa chọn cần thiết cho người bệnh.

Các loại thực phẩm dễ hấp thu

Đây là nhóm thực phẩm cần được ưu tiên khi bị viêm loét dạ dày. Việc tiêu hóa dễ dàng giúp cơ thể hấp thu đủ dinh dưỡng mà lại không gây hại cho dạ dày. Cụ thể trong thời kì này người bệnh nên ăn nhiều rau củ quả vì chất xơ rất dễ tiêu hóa mà lại cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất. Những món ăn như cháo loãng, đồ ăn được hầm kĩ… cũng giúp cho việc tiêu hóa thực phẩm dễ dàng hơn.

Thực phẩm giúp trung hòa acid

Lượng acid trong dạ dày chính là nguyên nhân làm cho tình trạng viêm loét dạ dày trở nên nghiêm trọng hơn. Việc trung hòa acid rất quan trọng, giúp giảm sự tác động của acid tới niêm mạc dạ dày. Theo các chuyên gia dinh dưỡng có rất nhiều thực phẩm có khả năng kiểm soát được acid dạ dày, cụ thể đó là: sữa, gừng, hạnh nhân, trà hoa cúc…

Mật ong, chuối hỗ trợ điều trị đau dạ dày

Trong mật ong có chứa nhiều vitamin có lợi cho sức khỏe, đồng thời có nhiều tinh chất với khả năng kháng khuẩn tự nhiên giúp làm giảm các dấu hiệu viêm loét dạ dày. Người đau dạ dày nên uống nước ấm có pha mật ong vào buổi sáng khi thức dậy hoặc lúc sắp đi ngủ. Ngoài ra, mật ong còn cung cấp năng lượng rất có lợi cho sức khỏe. Với chuối, đây là loại trái cây không chỉ chứa nhiều vitamin mà còn chứa nhiều pectin có tác dụng cân bằng hoạt động của hệ tiêu hóa. Người bị viêm loét dạ dày nên thường xuyên ăn chuối để giúp điều trị bệnh. Nhưng chú ý không nên ăn khi còn đói sẽ gây cảm giác cồn cào, khó chịu không tốt cho bệnh nhân. Trong đó, ăn chuối ngự, chuối tây là tốt nhất vì hai loại chuối này có hàm lượng pectin khá cao.

Nước ép bắp cải

Một ly nước ép bắp cải có tác dụng rất tốt đối với người bị viêm loét dạ dày cũng như các vấn đề liên quan đến hệ tiêu hóa. Đó là do trong loại thực phẩm này có chứa nhiều vitamin U củng cố hoạt động của dạ dày, giảm thiểu triệu chứng khi bị viêm loét dạ dày. Nhưng cần chú ý là vitamin U sẽ mất đi khi ở nhiệt độ cao. Do đó, sử dụng bắp cải dưới dạng nước ép được xem là cách tận dụng tối đa hiệu quả của nguyên liệu này.

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 19001269 hoặc 0949.232.115 để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.