Lịch Sử Hình Thành

Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt địa chỉ tại xã Định Trung – TP Vĩnh Yên, được UBND tỉnh Vĩnh Phúc cấp phép đầu tư xây dựng ngày 19/5/2010 trên diện tích trên 9.000 m2 (diện tích sàn 5.100 m2) với quy mô 100 giường bệnh, 3 phòng mổ hiện đại, 8 phòng điều trị đạt độ chuẩn mực cao. Tiền thân của Bệnh viện là Phòng khám Đa khoa Quán Sứ, với bộ máy hoàn thiện, có các bác sỹ chuyên gia đảm nhiệm các ngành như: Ung thư, nội, ngoại, phụ sản, tai mũi họng, hồi sức cấp cứu, chẩn đoán hình ảnh, xét nghiệm, nội soi, thăm dò chức năng… đã đem đến cho người bệnh những dịch vụ hoàn hảo nhất. Với một diện tích rộng và thoáng mát, bệnh viện đã được quy hoạch theo mô hình kiểu mẫu về cơ sở vật chất. Các phòng chức năng được bố trí theo mô hình hiện đại và thoáng mát, có các trang thiết bị hiện đại như: máy điều hòa, giường nằm sạch sẽ.

anh sua chuan - Copy

Xác định thiết bị công nghệ mới sẽ là một đột phá quan trong trong chiến lược khám chữa bệnh, Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt đã đầu tư lớn cho trang thiết bị hiện đại, tiên tiến, cao cấp như: hệ thống máy miễn dịch tự động thế hệ mới nhất của Hãng Abbott (Hoa Kỳ) và Roche (Thuỵ Sĩ) để chẩn đoán, sàng lọc các bệnh ung thư, dị tật thai nhi trước sinh; chẩn đoán vô sinh, hiếm muộn, các bệnh nội tiết, xác định các bệnh nhiễm vi rút rubella, vi rút viêm gan B, C, A, vi rút cúm, cho kết quả nhanh trong vòng 8 phút; máy chụp cắt lớp vi tính; máy tán sỏi thận, tiết niệu ngoài cơ thể; máy siêu âm màu 4 chiều (3 chiếc). Đặc biệt Bệnh viện đã triển khai siêu âm tim màu 4 chiều, và các siêu âm hiện đại khác: Tuyến vú, tuyến giáp, hạch, phần mềm, khớp; máy nội soi dạ dày, nội soi đại tràng, nội soi tai mũi họng, nội soi cổ tử cung. Hệ thống xét nghiệm sinh hóa tự động của Hitachi Nhật Bản; xét nghiệm huyết học tự động; máy điện tim đồ, điện não đồ, đo lưu huyết não đồ, đo loãng xương, máy chụp tuyến vú…

Cùng với tập trung nguồn vốn đầu tư các trang thiết bị y tế hiện đại, Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt còn tăng cường đầu tư về nguồn nhân lực. Theo đó, Bệnh viện đã tuyển một đội ngũ y, bác sĩ, chuyên gia y tế giàu kinh nghiệm. Hiện nay bệnh viện có một đội ngũ Giáo sư, Tiến sĩ, bác sĩ chuyên gia giỏi, giàu kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn cao, được đào tạo từ các trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước, từng làm việc nhiều năm tại các bệnh viện lớn trong khu vực.

Từ đó đến nay, Bệnh viện đã không ngừng phát triển và lớn mạnh, từ khi thành lập chỉ có 8 khoa, đến nay đã có tới 11 khoa và 2 chuyên khoa. có hơn 200 các y, bác sỹ, nhân viên, trong đó có gần 100 bác sĩ làm việc toàn thời gian, bên cạnh đó có hơn 100 bác sĩ cộng tác. Họ đều là những thầy thuốc có kinh nghiệm và uy tín tại các bệnh viện nước ngoài và các bệnh viện công trong nước. Nhờ sự nỗ lực, tận tâm của tập thể bác sỹ, kỹ thuật viên đặc biệt là đội ngũ chuyên gia từ các bệnh viện lớn của T.Ư trực tiếp khám bệnh, kiểm tra sức khoẻ nên đảm bảo việc chẩn đoán, kết luận đạt độ chính xác cao. Trong số các chuyên gia trực tiếp khám bệnh phải kể đến Tiến sĩ, Đại tá, Thầy thuốc ưu tú Hoàng Mai Trang – Chuyên gia thần kinh, xương khớp, tim thận khớp; Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Hoàng Tuấn – Chuyên gia gan mật, tiêu hóa, Chuyên gia cao cấp Bộ Quốc phòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.