Lịch khám thai cho mẹ bầu

Thứ Năm, 09/02/2017

Mang thai là khoảng thời gian hạnh phúc nhất đối với mỗi người phụ nữ tuy nhiên đây cũng là thời điểm nhạy cảm đòi hỏi phải có sự quan tâm, chăm sóc chu đáo để đảm bảo sức khỏe cho mẹ bầu cũng như sự phát triển của thai nhi. Thấu hiểu điều đó, các bác sĩ chuyên khoa Phụ sản Bệnh viện Hữu Nghị Lạc Việt đã xây dựng lịch khám thai cho mẹ bầu ứng với từng mốc khám thai cụ thể.

Lịch khám thai cho mẹ bầu

Khám thai để làm gì?

Khám thai là dịch vụ giúp các mẹ bầu có thể chăm sóc tốt nhất cho thai kỳ của mình. Tất cả các vấn đề về tư vấn chăm sóc sức khỏe thai kỳ, các mốc khám thai quan trọng, các xét nghiệm sàng lọc,… đều được bác sĩ tư vấn rất cụ thể, giúp chị em chủ động trong việc thăm khám.

Siêu âm thai không chỉ giúp mẹ ghi lại từng khoảnh khắc đáng yêu của em bé. Phương pháp này còn cho phép:

– Xác định tuổi thai nhi

– Xác định tình trạng sức khỏe của thai nhi

– Phát hiện ra những bất thường (nếu có)

Những mốc khám thai quan trọng

STT Tuổi thai và lần khám Mục đích
1 Khám lần 1 (Thai 12 – 14 tuần) Phát hiện những hội chứng bất thường hay gặp ở cấp độ nhiễm sắc thể như hội chứng Down, hội chứng dị tật ống thần kinh, hội chứng Edward (NST 18)
2 Khám lần 2 (Thai 15 – 19 tuần) Đánh giá sự phát triển của thai nhi
3 Khám lần 3 (Thai 20 – 22 tuần) – Theo dõi sự phát triển của thai

– Phát hiện những bất thường về hình thái thai

4 Khám lần 4 (Thai 24 – 26 tuần) Đánh giá sự phát triển của thai nhi
5 Khám lần 5 (Thai 28 – 30 tuần) – Đánh giá sự phát triển của thai nhi

– Phát hiện những dấu hiệu bất thường của mẹ ảnh hưởng đến thai như tiền sản giật, nhiễm độc thai nghén…

6 Khám lần 6 (Thai 32 – 34 tuần) – Theo dõi sự phát triển của thai nhi

– Theo dõi tình trạng ối

– Xác định vị trí rau bám

7 Khám lần 7 (Thai 35-36 tuần) – Theo dõi sự phát triển của thai nhi

– Theo dõi tình trạng nước ối

– Xác định ngôi thai

– Tư vấn dự kiến nơi sinh

8 Khám lần 8 (Thai 37 – 38 tuần) – Đánh giá sự phát triển của thai

– Theo dõi tình trạng nước ối

9 Khám lần 9 (Thai 39 – 40 tuần) – Theo dõi thai

– Theo dõi tình trạng nước ối, ngôi thai

– Tư vấn dấu hiệu chuyển dạ

Vì sao nên khám thai tại Bệnh viện Hữu Nghị Lạc Việt?

Bệnh viện Hữu Nghị Lạc Việt với cơ sở vật chất tiện nghi, sang trọng giúp người bệnh hoàn toàn thoải mái, thư giãn khi điều trị tại Bệnh viện. Đặc biệt với đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi, điều dưỡng viên chuyên nghiệp cùng hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại, khách hàng sẽ được:

– Tư vấn chuyển viện sinh ở thời điểm cuối thai kỳ.

– Chi phí khám và điều trị hoàn toàn phù hợp với người Việt.

– Thanh toán viện phí qua bảo hiểm theo quy định chung của Nhà nước.

– Người bệnh được lựa chọn bác sĩ khám theo yêu cầu của mình.

– Dịch vụ đặt khám 24/7 tiện ích cho người bệnh.

– Mọi thông tin của khách hàng luôn luôn được tôn trọng và đảm bảo quyền riêng tư, bảo mật.

Đặc biệt Bệnh viện Hữu Nghị Lạc Việt có xây dựng dịch vụ “Thai sản trọn gói” vô cùng tiện ích cho mẹ bầu. Thông tin chi tiết mẹ bầu có thể tham khảo tại đường link:

Thai sản trọn gói – dịch vụ hoàn hảo cho mẹ và bé, tiết kiệm chi phí

Để đăng ký và nhận tư vấn từ các chuyên gia Phụ sản Bệnh viện Hữu Nghị Lạc Việt, các bạn vui lòng liên hệ tổng đài: 02113.656.252 hoặc hotline: 0949.232.115.