Khoa nội ung bướu và chăm sóc giảm nhẹ

Giới thiệu

Ở Việt Nam, khu vực Đông Nam Á cũng như trên toàn thế giới, bệnh ung thư đang ngày càng gia tăng. Bệnh ung thư là nguyên nhân hàng đầu gây ra những ảnh hưởng cực kì nghiêm trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Nhằm giảm tải cho các bệnh viện Ung bướu trung ương, Bệnh viện Hữu Nghị Lạc Việt đã thành lập Khoa Nội ung bướu & Chăm sóc giảm nhẹ, khoa liên tục phát triển và mở rộng cũng như tăng cường những trang thiết bị hiện đại và  kể từ đó đến nay đã trở thành khoa có quy mô lớn nhất của bệnh viện.

Chức năng và nhiệm vụ.

Kết hợp với các khoa xét nghiệm, khoa chuẩn đoán hình ảnh để sàng lọc phát hiện ung thư sớm.

Thực hiện phẫu thuật, tiêm, truyền, xạ trị, hóa trị, sinh học điều trị tận gốc, hoặc tiêu diệt di căn những bệnh lý của ung thư.

Khám và điều trị một số bệnh lý nội tiết: phình giáp, bướu giáp nhân, bướu cổ, tuyến vú, viêm gan (A B C)…

Khám và điều trị các bệnh lý về hệ hô hấp như : viêm phổi, viêm phế quản, viêm mũi dị ứng, lao, hen xuyễn…

Lập phác đồ điều trị, chăm sóc giảm nhẹ cho những bệnh nhân ung thư đã xạ trị, hóa trị .

Tư vấn cách tránh tiếp xúc, nguyên nhân và yếu tố gây ung thư cho cộng đồng.

Nhân Lực.

Khoa Nội – ung bướu & chăm sóc giảm nhẹ, tập trung được đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm và yêu nghề.

Trưởng Khoa: Nguyễn Mạnh Thắng

  • 7 bác sĩ
  • 11 điều dưỡng

Đội ngũ y bác sĩ khoa Nội

Cùng với đó là các chuyên gia, bác sĩ đầu ngành ở các bệnh viện trực thuộc bộ y tế như: Bệnh viện K Trung ương, Bệnh viện 103, Bệnh viện Quân Y, Bệnh viện Tai-Mũi-Họng Trung ương, Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Phụ sản Trung ương…

Dịch vụ

Bệnh nhân ung thư đã được phẫu thuật, xạ trị, hóa trị để thu nhỏ khối u gây đau đớn, trầm cảm và sợ hãi… Khoa có dịch vụ chăm sóc giảm nhẹ giúp bệnh nhân và người nhà bệnh nhân cải thiện chất lượng cuộc sống. Những người đang đối mặt với liên quan đến sự ốm đau đe dọa đến tính mạng, thông qua sự ngăn ngừa và giảm gánh nặng cho họ phải chịu đựng.

Bác sĩ thăm hỏi và động viên bệnh nhân ung thư

Cơ sở vật chất và trang thiết bị

Là một trong những khoa có quy mô lớn nhất và hiện đại của Bệnh viện hữu nghị Lạc Việt, Khoa Nội ung bướu & Chăm sóc giảm nhẹ hiện giờ có trên 50 giường bệnh cùng nhiều trang thiết bị hiện đại như: bơm tiêm điện, máy khí dung, máy truyền dịch, monitor theo dõi sinh hiệu liên tục…

Điều dưỡng chăm sóc bệnh nhân

Thế mạnh

Từ khi được thành lập Khoa ngoại được đào tạo bài bản, luôn học tập, cập nhật, ứng dụng những kiến thức mới vào công tác khám chữa bệnh, các thiết bị của khoa dễ dàng hoạt động có thể phục vụ ngay tại giường bệnh để điều trị nhanh chóng và mang lại hiệu quả cao nhất.

Ngoài ra, đội ngũ y bác sĩ còn được đào tạo, tập huấn những kỹ năng giao tiếp và ứng xử. nhằm hướng tới sự hài lòng cho người bệnh được điều trị tại khoa.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.