Khoa dược

Giới Thiệu.

Khoa Dược là một trong những đi vào hoạt động đầu tiên khi Bệnh Viện Hữu Nghị Lạc Việt được thành lập. Khoa Dược được bố trí ngay vị trí trung tâm gần sảnh tiếp đón, giúp bệnh nhân dễ dàng nhận thuốc cũng như thuận tiện trong công việc liên hệ của các y tá, bác sĩ với khoa.

Quầy thuốc bệnh viện

Chức năng và nhiệm vụ.

Tham mưu cho ban lãnh đạo Bệnh Viện về toàn bộ công tác dược trong bệnh viện.

Lập kế hoạch nhập thuốc mới, đảm bảo cung cấp đầy đủ kịp thời thuốc, vật tư y tế, hóa chất … cho công tác chuyên môn của bệnh viện.

Phối hợp và hỗ trợ công tác các khoa lâm sàng, theo dõi tư vấn, giám sát việc sử dụng thuốc an toàn, hợp lý, đạt hiệu quả điều trị cao trong bệnh viện.

Theo dõi, quản lý, kiểm tra, báo cáo về vật tư y tế tiêu hao như : bông băng, gạc, cồn…

Dược sĩ đang kiểm tra số thuốc

Bảo quản theo quy trình khoa học nhằm cho thuốc và vật tư y tế, hóa chất không bị hư hại và giữ được nguyên vẹn tính chất của thuốc và vật tư y tế.

Tham gia quản lý chi phí thuốc, giúp đạt hiệu quả cao mà lại tiết kiệm về kinh tế

Nhân Lực.

Trưởng khoa: Dược sĩ Trương Thị Thiềng

8 Dược sĩ có trình độ Đại Học và Cao đẳng.

Đội ngũ Dược sĩ của khoa Dược

Cùng với đó là các chuyên gia từ những bệnh viện trực thuộc bộ y tế từ Hà nội (Bệnh viện K Trung ương, Bệnh viện 103, Bệnh viện Quân Y, Bệnh viện Tai-Mũi-Họng Trung ương, Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Phụ sản Trung ương…)

Cơ sở vật chất và trang thiết bị

Khoa Dược – Bệnh Viện Hữu Nghị Lạc Việt được trang bị những thiết bị hiện đại để bảo quản, quản lý một cách khoa học

Khoa có kho thuốc với hàng ngàn đầu thuốc và các loại vật tư y tế khác nhau, được bảo quản trong điều kiện tốt nhất.

Dược phẩm trong kho của bệnh viện liên tục được kiểm tra về số lượng, hạn sử dụng cũng như các chỉ tiêu về chất lượng khác để có kế hoạch quản lý. Hệ thống quạt thông gió, điều hòa luôn luôn giữ cho kho thuốc có nhiệt độ, độ ẩm luôn ổn định, khô ráo, thoáng mát …

Dược sĩ đang kiểm tra số thuốc

Thế mạnh

Khoa Dược đóng vai trò vô cùng quan trọng trong tổng thể hệ thống Bệnh Viện Hữu Nghị Lạc Việt, đảm bảo cung cấp đầy đủ, kịp thời thuốc, vật tư y tế, hóa chất… cho các công tác chuyên môn của bệnh viện.

Các cán bộ y tế của Khoa được đào tạo bài bản về chuyên môn cũng như các kỹ năng giao tiếp ứng xử nhằm hướng tới sự hài lòng tới người bệnh.

Khoa cũng áp dụng những ứng dụng công nghệ thông tin để quản lý, theo dõi thuốc và vật dụng y tế một cách hiệu quả.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.