Khám sức khỏe định kỳ cho Công ty, Cơ quan, Công nhân viên, …khám theo quy định của Bộ Y Tế

Thứ Năm, 04/12/2014

Đối với mỗi doanh nghiệp, nguồn nhân lực chính là tài sản quan trọng nhất, khám sức khỏe định kì không chỉ là đánh giá, kiểm tra tổng quát tình trạng sức khỏe để kịp thời điều chỉnh chế độ sinh hoạt mà còn là thể hiện sự quan tâm của cơ quan, doanh nghiệp tới cán bộ công nhân viên.

Khám sức khỏe định kỳ giúp người lao động phát hiện những dấu hiệu bất thường có nguy cơ phát triển thành bệnh lý trong thời gian sớm nhất, đặc biệt là nhiều bệnh lý nguy hiểm đang dần trở nên phổ biến hiện nay như: tiểu đường, tim mạch, đột quỵ… và ung thư. Qua đó đưa ra phác đồ điều trị kịp thời, cơ hội điều trị hiệu quả hơn, rút ngắn thời gian chữa bệnh và ngăn chặn những biến chứng nguy hiểm. Ngoài ra còn giúp theo dõi, phát hiện và loại bỏ các yếu tố nguy cơ tiềm ẩn gây bệnh.

Đối với các tổ chức, doanh nghiệp:

• Khám sức khỏe nhân viên giúp giảm các chi phí y tế do phát sinh không đáng có, cũng như chi phí bồi thường cho người lao động mắc bệnh.
  • Hoạt động khám sức khỏe định kỳ thường niên giúp doanh nghiệp thu hút nhân sự, thể hiện sự tôn trọng với người lao động. Chắc chắn trong số các doanh nghiệp đề xuất cùng một mức lương, người lao động sẽ lựa chọn doanh nghiệp biết quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất cho nhân viên.
  • Khám sức khỏe doanh nghiệp chính là hoạt động ngoại khóa bổ ích, là chiếc cầu nối để gia tăng đoàn kết nội bộ, giúp mọi người thông cảm và chia sẻ cho nhau.
  • Bảo vệ sức khỏe nhân viên cũng là bảo vệ nguồn nhân lực của công ty, tạo sự phát triển bền vững cho doanh nghiệp.

Khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên công ty, tổ chức

Các nội dung khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên theo thông tư 14/2013/TT-BYT ngày 06/05/2013 của Bộ Y tế

1. Khám sức khỏe tổng quát
– Cân đo chiều cao, mạch, huyết áp
– Tuần hoàn; Hô hấp; Tiêu hóa; Thận; Tiết niệu .
– Cơ xương khớp, Thần kinh, Da liễu.
– Khám phụ khoa (dành cho nữ)
– Mắt; Tai mũi họng; Răng hàm mặt.

2. Xét nghiệm Công thức máu
3. Xét nghiệm Đường máu.
4. Xét nghiệm nước tiểu.
5. Chụp X-Quang tim phổi.

Khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên

Một số hạng mục khuyến cáo nên áp dụng khi khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên:

• Khám mắt, kiểm tra sức khỏe cột sống và các bệnh liên quan đến xương khớp đối với nhân viên làm việc văn phòng.
  • Kiểm tra thính giác bằng máy đo thính lực nếu làm việc trong môi trường có mức tiếng ồn cao.
  • Siêu âm tổng quát, điện tâm đồ.
  • Xét nghiệm sinh hóa: mỡ máu, chức năng gan, chức năng thận…
  • Xét nghiệm tế bào cổ tử cung (đối với nữ giới).
  • Xét nghiệm virus viêm gan.
  • Xét nghiệm sàng lọc ung thư.
  • Tư vấn sức khỏe.
TẠI SAO QUÝ DOANH NGHIỆP NÊN LỰA CHỌN DỊCH VỤ KHÁM SỨC KHỎE
CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG TẠI BỆNH VIỆN HỮU NGHỊ LẠC VIỆT
– Bệnh viện Hữu Nghị Lạc Việt cung cấp các gói khám sức khỏe định kỳ linh hoạt theo yêu cầu của quý cơ quan, doanh nghiệp.
– Thăm khám cùng đội ngũ Chuyên gia, Y Bác sĩ từ các bệnh viện lớn tại Hà Nội.
– Thái độ phục vụ chuyên nghiệp, nhiệt tình, tận tâm.
– Hệ thống trang thiết bị hiện đại tiêu chuẩn Hoa Kỳ, Nhật Bản, Thụy Sỹ như : máy xét nghiệm sinh hóa tự động , máy điện tim, điện não, đo xơ vữa, hệ thống máy chụp X-quang kĩ thuật số, máy chụp cắt lớp vi tính ( CT scanner ) … Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt cam kết sẽ đem đến cho quý khách hàng một dịch vụ kiểm tra sức khỏe định kỳ nhanh gọn và chính xác nhất.

Khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên 1

Hệ thống xét nghiệm sinh hóa – miễn dịch tự động của hãng Roche – Hoa Kỳ

Khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên 2

Chụp cộng hưởng từ MRI bằng máy cộng hưởng từ của Hitachi – Nhật Bản

Công nghệ chẩn đoán hình ảnh từ Phillips – Hoa Kỳ với máy chụp cắt lớp vi tính 128 dãy

Khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên 3

Nội soi hệ tiêu hóa với công nghệ hàng đầu từ hãng Olympus – Nhật Bản, do chuyên gia Nhật Bản trực tiếp thực hiện

Thăm khám cùng đội ngũ chuyên gia, bác sĩ giàu kinh nghiệm từ các bệnh viện tuyến Trung Ương

MỘT SỐ CÂU HỎI THƯỜNG GẶP:

• Chi phí khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên? Chi phí mỗi gói khám sức khỏe doanh nghiệp của BVHN Lạc Việt chỉ từ 200.000, đảm bảo các tiêu chí tiết kiệm, linh hoạt, nhanh gọn
  • Quy trình khám sức khỏe định kỳ tại công ty? Trước khi khám, người khám cần lưu ý nhịn ăn sáng, uống nhiều nước, quy trình thăm khám diễn ra nhanh chóng và được sắp xếp khoa học
  • Khám sức khỏe định kỳ ở công ty có xét nghiệm hiv không? Tùy thuộc vào các gói khám sẽ có chỉ định xét nghiệm hoặc không xét nghiệm HIV
  • Khám sức khỏe cho nhân viên nhà ăn có gì khác? Với một số ngành nghề liên quan đến sản xuất, chế biến thực phẩm việc khám sức khỏe cho người lao động là điều kiện bắt buộc phải có, vì sự ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người tiêu dùng. Người sử dụng lao động phải tổ chức khám cho nhân viện tối thiểu 1 năm 1 lần
  • Người lao động được khám sức khỏe định kỳ ít nhất với thời hạn nào? Người lao động được khám sức khỏe tối thiểu 1 năm 1 lần và 6 tháng/lần đối với người lao động làm nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hoặc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm, người lao động là người khuyết tật, người lao động chưa thành niên, người lao động cao tuổi được khám sức khỏe ít nhất 06 tháng một lần.

—————————————————————————————————————————————————-

Mọi chi tiết xin liên hệ
Bệnh viện Hữu Nghị Lạc Việt
Địa chỉ: Định Trung – Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc