Kết quả xét nghiệm double test khi mang thai

Với những phụ nữ mang thai nằm trong nhóm bắt buộc phải tiến hành sàng lọc trước sinh thì việc nắm rõ các kết quả xét nghiệm double test khi mang thai là yêu cầu cần thiết để có thể kịp thời ra quyết định chính xác và phù hợp, bài viết này sẽ đề cập một cách cụ thể về các kết quả xét nghiệm double test.

Kết quả xét nghiệm double test là kết quả của sự định lượng các chỉ số β-hCG tự do (sản xuất bởi bào thai) và PAPP-A (hormone estriol dạng tự do) tồn tại trong máu thai phụ cùng với các chỉ số khác như chiều cao, cân nặng, độ mờ da gáy thai nhi…

Kết quả xét nghiệm double test

Các kết quả xét nghiệm double test đều rất quan trọng đối với quyết định của thai phụ và gia đình

– Để đánh giá nguy cơ mắc hội chứng Down trong Kết quả xét nghiệm double test:, mức độ PAPP-A có xu hướng giảm, Mức độ β- hCG tự do tăng mạnh và độ mờ da gáy tăng. Xác định độ mờ da gáy là việc làm rất quan trọng trong việc đánh giá nguy cơ bất thường nhiễm sắc thể.

– Xác định nguy cơ thai bị hội chứng Down: độ mờ da gáy của thai < 3 mm tương ứng với nhóm nguy cơ thấp.Độ mờ da gáy dày là 3,5- 4,4 mm, nguy cơ trung bình với tỷ lệ bất thường nhiễm sắc thể là 21,1%; độ mờ da gáy dày là ≥ 6,5 mm, tương ứng với nhóm nguy cơ cao với tỷ lệ bất thường nhiễm sắc thể lên tới 64,5%.

– Nếu nguy cơ đã được hiệu chỉnh là ≥1: 100 thai được xem như có nguy cơ cao (dương tính) và nếu nguy cơ đã được hiệu chỉnh ≤ 1: 100 thai được xem như có nguy cơ thấp (âm tính).

Để được hỗ trợ và giải quyết nhanh gọn các thắc mắc của bạn về sàng lọc trước sinh nói chung hay xét nghiệm double test nói riêng, xin vui lòng gửi câu hỏi cho nhân viên tư vấn của Bệnh Viện Hữu Nghị Lạc Việt qua hotline 0949 232 115

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.