Khoa chẩn đoán hình ảnh

Giới Thiệu

Chuẩn đoán hình ảnh là ngành ứng dụng khoa học kỹ thuật, sử dụng tia X, sóng siêu âm, chụp CT cắt lớp vi tính, MRI cộng hưởng từ… để thể hiện cấu trúc cơ thể con người bằng hình ảnh và từ những thông tin lâm sàng đó bác sĩ có thể chuẩn đoán bệnh một cách chính xác.

Quy trình của khoa chuẩn đoán hình ảnh

quy trình chụp X-quang, CT

Chức năng và nhiệm vụ

Thực hiện chuẩn đoán hình ảnh trên các phương tiện như: máy x-quang kĩ thuật số, máy chụp cắt lớp vi tính, chụp cộng hưởng từ MRI… cho các chuyên khoa trong bệnh viện.

Nghiên cứu khoa học: thực hiện các đề tài khoa học, tham gia các hội nghị khoa học, hội nghị chuyên ngành.

Nhân Lực

Khoa chuẩn đoán hình ảnh – Bệnh viện Hữu Nghị Lạc Việt tập trung được nhiều chuyên gia, bác sĩ, kỹ thuật viên đầu ngành, dày dạn kinh nghiệm về chuẩn đoán hình ảnh.

  • 10 bác sĩ chuẩn đoán hình ảnh.
  • 10 kỹ thuật viên 
  • 6 điều dưỡng

Trong đó có 1 PGS BSCKI về chuẩn đoán hình ảnh, 6 Bác sĩ chuẩn đoán hình ảnh

Trưởng khoa : Bs Nguyễn Thiện Luận.

Phó trưởng khoa : Bs Lý Thị Minh Châu.

Ngoài ra, còn có các chuyên gia từ các bệnh viện trực thuộc Bộ y tế  như: Bệnh viện K Trung ương, Bệnh viện 103, Bệnh viện Quân Y, Bệnh viện Tai-Mũi-Họng Trung ương, Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Phụ sản Trung ương…

đội ngũ y bác sĩ khoa chuẩn đoán hình ảnh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Cơ sở vật chất và trang thiết bị.

Khoa chuẩn đoán hình ảnh là một trong những khoa mũi nhọn của Bệnh viện Hữu Nghị Lạc Việt nên được trang bị những máy móc hiện đại tiêu chuẩn Nhật Bản,Mỹ như máy: máy chụp cộng hưởng từ MRI, chụp Mamography tuyến vú ,máy chụp cắt lớp vi tính 16 dãy, x-quang kỹ thuật số, siêu âm 4D, Doppler màu tim mạch…….

Máy chụp cắt lớp vi tính 16 dãy ( C.T. Scanner )
                               Máy chụp cắt lớp vi tính 16 dãy ( C.T. Scanner )
X-quang tuyến vú
                                                    Máy chụp X-quang tuyến vú

Thế mạnh

Cùng với sự phát triển chung của Bệnh viện Hữu Nghị Lạc Việt, khoa chuẩn đoán hình ảnh ngày phát triển vượt bậc về trang thiết bị cũng như trình độ chuyên môn của đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật viên và điều dưỡng.

Khoa chuẩn đoán hình ảnh có đội ngũ y bác sĩ dày dạn kinh nghiệm, cùng với các trang thiết bị, máy móc, kỹ thuật hiện đại, giúp việc phân tích, chuẩn đoán được nhanh chóng, hiệu quả và chính xác.

Ngoài ra các chuyên gia, bác sĩ và đội ngũ y tế của khoa Chẩn đoán hình ảnh cũng được đào tạo, tập huấn các kĩ năng giao tiếp và ứng xử, nhằm hướng đến sự hài lòng cho người bệnh.

7 thoughts on “Khoa chẩn đoán hình ảnh

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.