Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan thăm và làm việc tại Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt

Ngày 26/2/2017, đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XIV của tỉnh đến thăm và làm việc tại Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt. Cùng dự buổi làm việc có các đồng chí: Bùi Huy Vĩnh, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Vũ Việt Văn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo thành phố Vĩnh Yên.

Đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIV của tỉnh phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh Dương Chung
Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt tiền thân là Phòng khám Quán Sứ, được thành lập từ năm 2006. Tháng 2/2013, Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt được Bộ Y tế cấp giấy phép và chính thức đi vào hoạt động, là bệnh viện tư nhân đầu tiên của tỉnh. Sau 4 năm hoạt động, bệnh viện đã có những bước phát triển vượt bậc với 370 cán bộ, nhân viên, trong đó, có 4 Phó Giáo sư, 3 Tiến sĩ, 24 Thạc sĩ, 5 bác sĩ chuyên khoa II, 23 bác sĩ chuyên khoa I, 31 bác sĩ đa khoa. Bệnh viện được Bộ Y tế phê duyệt 5.283 kỹ thuật (chiếm 30,7% danh mục kỹ thuật chuyên môn). Năm 2016, bệnh viện đã khám, chữa bệnh ngoại trú cho hơn 100 nghìn người; điều trị nội trú cho hơn 11 nghìn người… Đặc biệt, bệnh viện đã thực hiện được một số kỹ thuật cao như: Phẫu thuật thay khớp háng bán phần, toàn phần; nội soi khớp gối, tái tạo dây chằng; phẫu thuật nội soi cắt tử cung, nối vòi trứng… Cùng với hoạt động chuyên môn, bệnh viện luôn quan tâm đến công tác xã hội. Năm 2016, bệnh viện tổ chức khám sàng lọc mắt miễn phí cho gần 10 nghìn người cao tuổi; mổ Phaco thay thủy tinh thể cho 400 cụ; thường xuyên tổ chức các hoạt động nhân đạo, thăm, tặng quà các đối tượng chính sách trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi làm việc, Thạc sĩ Nguyễn Nguyên Đông, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt nhấn mạnh: Trong 2 năm 2017 – 2018, bệnh viện sẽ tiếp tục nỗ lực, sớm đưa vào sử dụng hệ thống máy CT scanner 128 dãy Philips của Mỹ; thành lập Trung tâm thụ tinh nhân tạo đạt tiêu chuẩn quốc tế với vốn đầu tư khoảng 100 tỷ đồng; đầu tư Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt khu vực Phúc Yên… Đặc biệt, với mục tiêu chung tay vì sức khỏe cộng đồng, Bệnh viện Hữu Nghị Lạc Việt sẵn sàng đầu tư xây dựng Trung tâm điều trị nội trú các bệnh mạn tính nội khoa và Trung tâm Xạ trị ung thư công nghệ Hoa Kỳ tương đương với các Trung tâm điều trị ung thư tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, quy mô 300 giường bệnh; tổng vốn đầu tư xây dựng khoảng 200 tỷ đồng. Hiện nay, cả nước mới có 53 hệ thống xạ trị ung thư, trong đó, tại các tỉnh phía Bắc (không tính Hà Nội) mới có 7 tỉnh trang bị hệ thống này. Thời gian tới, đề nghị tỉnh sẽ tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện cho sự phát triển của hệ thống y tế tư nhân trên địa bàn nói chung, Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt nói riêng; hỗ trợ về giải phóng mặt bằng xây dựng mở rộng giai đoạn 2 của bệnh viện; ủng hộ việc xây dựng dự án Trung tâm điều trị nội trú các bệnh mãn tính nội khoa và Trung tâm điều trị xạ trị ung thư; tạo điều kiện cấp giấy chứng nhận đầu tư xây dựng Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt khu vực Phúc Yên để dự án sớm được đưa vào khai thác.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao những nỗ lực của Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt trong công tác đầu tư trang thiết bị, mở rộng quy mô bệnh viện, nâng cao chất lượng nhân lực và kết quả khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân. Đồng chí nhấn mạnh, tỉnh luôn chủ trương xã hội hóa y tế không chỉ trên lĩnh vực đầu tư trang thiết bị, khám, chữa bệnh mà còn hướng tới lĩnh vực chăm sóc sức khỏe kết hợp nghỉ dưỡng. Đồng chí đề nghị, Sở Y tế tiếp tục nghiên cứu, tham mưu đề xuất với tỉnh những chính sách cụ thể nhằm khuyến khích xã hội hóa y tế. Đối với một số dự án của Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt như: Đầu tư xây dựng Trung tâm điều trị nội trú các bệnh mạn tính nội khoa và Trung tâm Xạ trị ung thư; đầu tư xây dựng Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt khu vực Phúc Yên… đồng chí đồng ý về mặt chủ trương và giao các sở, ngành chuyên môn tiếp tục nghiên cứu, đề xuất phương án cụ thể.Thời gian tới, thành phố Vĩnh Yên, xã Định Trung cần quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi, hỗ trợ về giải phóng mặt bằng xây dựng mở rộng giai đoạn 2 của Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt.Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt cũng cần tiếp tục tập trung làm tốt công tác chuyên môn, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ, nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, thực hiện tốt hơn công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn, trở thành địa chỉ tin cậy về chăm sóc sức khỏe của tỉnh, là điểm đến của nhân dân các tỉnh lân cận.

Nhân Kỷ niệm 62 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam, đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan đã tặng hoa, chúc mừng cán bộ, y, bác sĩ của bệnh viện. Trước đó, đồng chí đã đến thăm, tặng quà một số bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.