Nên xét nghiệm HIV ag/ab combi ở đâu bệnh viện nào? Hữu Nghị Lạc Việt Vĩnh Phúc

Nên xét nghiệm HIV ag/ab combi ở tại bệnh viện nào? Hữu Nghị Lạc Việt Vĩnh Phúc. 

Thực hiện xét nghiệm HIV ag/ ab combi là cách duy nhất để phát hiện ra bệnh sớm khi bệnh nhân có nghi ngờ mắc bệnh sau ba tuần. Xét nghiệm combo sẽ giúp tìm ra kháng nguyên lẫn kháng thể HIV và nó cho ra độ chính xác rất cao. Vậy nên xét nghiệm HIV ag/ ab combo ở đâu Vĩnh Phúc?

Nên xét nghiệm HIV ag/bg ở bệnh viện nào? 

1. Xét nghiệm HIV ag/ab combi là gì?

Xét nghiệm HIV ag/ab combi là phương pháp xét nghiệm chẩn đoán bệnh HIV do công ty Abbott phát triển và được nhiều nước tại Châu Âu áp dụng vào trong các cơ sở y tế từ năm 2004. Theo sự nghiên cứu của các chuyên gia thì phương pháp chẩn đoán truyền bệnh HIV của công ty Abbott sẽ giúp các bệnh nhân bị lây nhiễm virus HIV phát hiện bệnh sớm hơn từ đó đưa ra các phương pháp điều trị để ngăn chặn sự lây lan của virus HIV.

Phương pháp xét nghiệm HIV ag/ ab combi là giúp phát hiện kháng nguyên và kháng thể chứa virus HIV gây bệnh trong thời gian sớm nhất từ tuần thứ 3 trở đi; cho phép phát hiện ra virus gây bệnh trong thời gian sớm nhất, chính xác nhất khi virus HIV vừa xâm nhập vào cơ thể chỉ sau vài tuần, nhờ đó có thể kìm hãm sự lây lan của virus HIV trong cơ thể người bệnh.

2. Tầm quan trọng của xét nghiệm HIV ag/ab combi

Hiện nay đa số mọi người lựa chọn phương pháp xét nghiệm HIV ag/ab combi vì nó có thể giúp phát hiện tới 90% trường hợp lây nhiễm cấp tính và những người mới lây nhiễm HIV ở giai đoạn đầu của bệnh. Nếu như sử dụng phương pháp xét nghiệm HIV cũ là phương pháp xét nghiệm máu thì chỉ có thể phát hiện trên kháng thể của người nhiễm, nhưng nếu người bệnh đang trong thời kỳ cửa sổ thì kháng thể này chưa xuất hiện do đó rất khó phát hiện bệnh chính xác. Chính vì thế phương pháp xét nghiệm combi này được rất nhiều cơ sở y tế và bệnh nhân ưu tiên lựa chọn. Nếu áp dụng cho phụ nữ mang thai sẽ cho phép người mẹ được bắt đầu điều trị khi vừa phát hiện bệnh để có thể ngăn chặn virus nhiễm vào bào thai và gây bệnh sang cho bé.

3. Xét nghiệm HIV ag/ab combo 4 tuần chính xác bao nhiêu phần trăm?

Phương pháp xét nghiệm HIV ag/ab combi là phương pháp thế hệ thứ 4, với độ nhạy và độ đặc hiệu cao có thể phát hiện kháng nguyên p24 và kháng thể kháng HIV từ tuần thứ 3 trở đi. Phương pháp xét nghiệm HIV ag/ab combo này có thể xét nghiệm sau 21 ngày và khoảng thời gian lý tưởng nhất là sau 28 ngày. Sau khi làm xét nghiệm HIV combo cho kết quả là âm tính thì đây là kết quả khả quan và thường sẽ không thay đổi nếu không có nguy cơ nào khác. Phương pháp xét nghiệm HIV combo 4 tuần cho kết quả chính xác đến 95% nhưng nếu bạn chưa chắc chắn ở thời gian cửa sổ khoảng 12 tuần thì bạn có thể làm xét nghiệm sau 12 tuần để có kết quả chính xác nhất.

4. Xét nghiệm HIV ag/ ab combi ở đâu Vĩnh Phúc?

Xét nghiệm HIV ag/bg ở bệnh viện Hữu Nghị Lạc Việt Vĩnh Phúc

Bệnh viện hữu nghị Lạc Việt là đơn vị y tế được đầu tư trang thiết bị hiện đại, có đầy đủ các khoa phòng; cơ sở vật chất khang trang, thoáng mát, sạch sẽ. Mặt khác, Bệnh viện có đội ngũ bác sĩ, dược sĩ, kỹ thuật viên, điều dưỡng, nữ hộ sinh tay nghề cao, tâm huyết và thân thiện, tận tụy với người bệnh, đáp ứng mọi nhu cầu khám và điều trị bệnh chăm sóc sức khỏe. Đặc biệt đây là địa chỉ xét nghiệm HIV ag/ab combo tại Vĩnh Phúc được nhiều người lựa chọn. Tại sao lại như vậy?

– Bác sĩ tư vấn giỏi, tâm huyết

– Xét nghiệm cho kết quả chính xác

– Thời gian xét nghiệm nhanh, khoảng 30 phút

– Chi phí hợp lý

Qua những thông tin Bệnh viện hữu nghị Lạc Việt chia sẻ trên đây, hi vọng các bạn đã biết về phương pháp xét nghiệm HIV ag/ab combo. Nếu bạn đang nghi ngờ bản thân có khả năng nhiễm virus HIV thì nên nhanh chóng đi làm xét nghiệm để phát hiện và điều trị bệnh sớm nhất có thể, nhằm đảm bảo an toàn cho sức khỏe bản thân và những người xung quanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.