5 biện pháp tránh thai phổ biến chị em nên biết

Hiện nay, có rất nhiều biện pháp tránh thai phổ biến cho chị em như dùng bao cao su, dùng thuốc tránh thai, đặt vòng, cấy que,… mỗi phương pháp đều có ưu nhược điểm khác nhau. Bài viết này xin chia sẻ một số thông tin liên quan để chị em chọn được biện pháp tránh thai phù hợp với bản thân.

Bao cao su

Bao cao su hiện là biện pháp tránh thai phổ biến được rất nhiều chị em sử dụng. Biện pháp này mang lại hiệu quả tránh thai cao đặc biệt giúp ngăn chặn các bệnh lây qua đường tình dục. Tuy nhiên phương pháp này cũng có hạn chế nhất định như gây vướng víu, làm gián đoạn hoạt động tình dục, giảm cảm giác và độ hưng phấn khi quan hệ. Một số người bị dị ứng bao cao su nên không thể dùng cách này.

Thuốc tránh thai hàng ngày

Thuốc tránh thai hàng ngày có hai loại, loại thứ nhất là kết hợp của hormone progestin và estrogen nhân tạo (viên uống kết hợp), loại thứ 2 là chỉ chứa progestin. Phương pháp tránh thai này phổ biến, đem lại hiệu quả cao, ít tác dụng phụ.

Hạn chế của phương pháp đó là bắt buộc chị em phải uống hàng ngày, đúng giờ giấc thêm vào đó một số người có thể gặp triệu chứng như rỉ máu, ngực căng tức, buồn nôn, giảm ham muốn,… khi áp dụng. Đặc biệt phương pháp này không ngăn chặn được các bệnh lây qua đường tình dục.

Đặt vòng tránh thai

Đặt vòng là phương pháp tránh thai phổ biến được nhiều chị em tin tưởng. Phương pháp này không gây đau đớn, không gây ảnh hưởng sức khỏe tình dục của chị em. Tuy nhiên chị em cần lựa chọn cơ sở y tế uy tín có các bác sĩ chuyên khoa phù hợp để thực hiện đặt vòng, tránh không để vòng bị tuột vào trong. Cũng giống như phương pháp dùng thuốc tránh thai hàng ngày, phương pháp này cũng không thể bảo vệ bạn trước bệnh lây qua đường tình dục được.

Que cấy thai

Là que nhựa chứa progestin, tránh thai lâu dài, que được cấy vào vùng dưới da ở vùng cánh tay, khi muốn sinh con, bạn nữ có thể gỡ que cấy ra. Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này là có thể khiến chị em bị rong kinh trong vài năm đầu tiên.

Màng ngăn tránh thai

Màng ngăn tránh thai như một chiếc cốc nhỏ, có tính đàn hồi đưa vào trong âm đạo nhằm ngăn không cho tinh trùng vào tử cung, và được dùng với chất diệt tinh trùng.

Nhược điểm của phương pháp này là tránh thai không an toàn. Bản chất của màng ngăn âm đạo là chất diệt tinh trùng, nếu quan hệ vào ngày rụng trứng, khả năng tránh thai không an toàn. Đây không phải là lựa chọn phù hợp nếu muốn phòng tránh các bệnh lây qua đường tình dục mà ngược lại nó có thể làm tăng nguy cơ lây nhiễm cho chị em.

Trước khi áp dụng bất cứ phương pháp nào, chị em nên đến bệnh viện để bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn trước để có lựa chọn phù hợp. Tại Vĩnh Phúc, chị em có thể đến thăm khám và tư vấn với chuyên gia, bác sĩ dày dạn kinh nghiệm, giỏi chuyên môn của Bệnh viện Hữu Nghị Lạc Việt. Bên cạnh đó, với chất lượng dịch vụ cao, cơ sở y tế hiện đại chắc chắn sẽ khiến chị em hài lòng.

Trên đây là những chia sẻ của Bệnh viện Hữu Nghị Lạc Việt về ưu nhược điểm của một số biện pháp tránh thai thông dụng hiện nay. Để lựa chọn được phương pháp tránh thai phù hợp, chị em vui lòng đến trực tiếp bệnh viện hoặc liên hệ bệnh viện theo đường dây nóng: 0949.232.115 để được hỗ trợ nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.