5 bí kíp chữa viêm xoang hiệu quả

Viêm xoang là bệnh lý xảy ra ở xoang mũi – nguyên nhân gây bệnh chủ yếu là do nhiễm trùng vùng khoang mũi. Để điều trị bệnh hiệu quả bên cạnh việc thực hiện đúng theo chỉ định của bác sĩ bạn có thể tham khảo bí quyết chữa viêm xoang hiệu quả dưới đây:

Nghỉ ngơi

Biện pháp khắc phục đơn giản và hiệu quả nhất khi bị viêm xoang là nghỉ ngơi. Bạn cần bảo đảm ngủ đủ giấc từ 6-8 giờ mỗi đêm. Nghỉ ngơi đầy đủ có thể giúp cơ thể chống lại các chứng viêm nhiễm và phục hồi bệnh.

Chườm ấm
Khi bị viêm xoang, bạn có thể sử dụng chiếc khăn đã thấm nước ấm trùm lên đầu, mặt, mũi và mắt để giảm đau và loại bỏ các chất nhầy trong mũi, giúp giảm triệu chứng nghẹt mũi.

Bổ sung nước

Khi bị viêm xoang, bạn nên uống nước ép trái cây và nước. Biện pháp này rất hiệu quả trong việc loại bỏ các chất nhầy trong mũi – tác nhân làm nghẹt đường hô hấp. Tuy nhiên, bạn cần tránh uống rượu vì có thể làm các triệu chứng thêm trầm trọng.

Làm ẩm xoang

Hít hơi tỏa ra từ một bát nước nóng được hòa với vài giọt tinh dầu bạch đàn, hoặc bạn có thể trùm một chiếc khăn ướt lên mặt và hít hơi nước qua mũi, giúp làm làm sạch các chất nhầy trong mũi và giảm nhẹ các triệu chứng khi bị viêm xoang.

Lá bạc hà

Đun sôi một ít lá bạc hà khô khoảng mười phút, sau đó, lọc hỗn hợp này lấy nước súc miệng. Phương pháp này có tác dụng giúp giảm hiệu quả các triệu chứng viêm xoang.

Nếu cần tư vấn về bệnh viêm xoang, bạn có thể đến trực tiếp Bệnh viện Hữu Nghị Lạc Việt hoặc liên hệ theo số 0949 232 115 để được tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.